Respect King
c
แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ ที่การันตีได้งานทำหลังเรียนจบ
CareerLearningStudent
แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ ที่การันตีได้งานทำหลังเรียนจบ
DATE POSTED
19/05/2016

แน่นอนว่าเรียนจบจากเมืองนอกพร้อมใบปริญญาจากมหาวิทยาลัยจากต่างประเทศจะทำให้คุณหางานในบ้านเราได้ไม่ยาก ข้อเสนออาจมารอคุณอยู่หน้าประตูก็เป็นได้ แต่หากคุณยังอยากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองผู้ดีอังกฤษต่อและอยากมีโอกาสได้งานทำและใช้ชีวิตเพลินๆที่อังกฤษ มหาวิทยาลัยต่อไปนี้คือสถาบันที่มีอัตราการได้งานสูงสุดของบัณฑิตในประเทศอังกฤษ ที่คุณควรรับไว้พิจารณา (ข้อมูลจากผลสำรวจของ The Times และ The Sunday Times Good University Guide 2016) วอลล์สตรีทอิงลิชแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคณะเด่นๆ บรรยากาศของสถาบัน ชีวิตนักเรียน และที่ขาดไม่ได้คือคะแนน IELTS ขั้นต่ำที่คุณควรมีหากต้องการสมัครเข้าเรียนสถาบันเหล่านี้

1.    St George’s, University of London (IELTS 6.5)

       อัตราการได้งาน 93.4%

 

มหาลัยนี้ตั้งอยู่ที่นี่เลย ถนน Kinnerton ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1733 ที่นี่เขามีชื่อเสียงด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือสาขาแพทย์ ด้วยความเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการหลักสูตรเรื่องแพทย์ จึงตั้งวิทยาเขตอยู่ร่วมกับโรงพยาบาล St George หนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำในยุโรป เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนคอร์สเตรียมความพร้อม (Foundation) เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่ต้องการต่อยอดไปยังหลักสูตร Undergraduate เป็นขั้นตอนถัดไปค่ะ


2.    Imperial College London (IELTS 7.0)

       อัตราการได้งาน 91.1%

 

มหาวิทยาลัยนี้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Golden Triangle หากคุณต้องการใช้ชีวิตนักศึกษาอยู่ในบรรยากาศสบายๆ ในย่าน Kensington ซึ่งจัดเป็นย่านที่สวยที่สุดของกรุงลอนดอน ติดกับ Royal Albert Hall ที่เคยเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของนักร้องที่มีชื่อเสียงอย่างสาว Adele ต้องที่นี่เลย  มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ทั้งยังมีวิทยาลัยในสังกัดอย่าง Imperial College Business School ที่แยกสาขา MBA ออกไปซึ่งมีความเป็นเลิศไม่แพ้กัน 


3.    University of Cambridge (IELTS 6.5)

       อัตราการได้งาน 89.3%

 

สถาบันสุดฮ็อตที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของคนไทยหลายคนที่ต้องการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ หนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Golden Triangle เน้นไปด้านงานวิจัย หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษของวอลล์สตรีทอิงลิชผ่านการรับรองจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มหาวิทยาลัยโดดเด่นด้านสาขากฎหมาย และสาขาที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยอย่างวิทยาศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ 


4.    University of Oxford (IELTS 6.5)

       อัตราการได้งาน 87.1%

 

ฮ็อตฮิตในหมู่นักศึกษาไทยไม่แพ้กันก็คือ University of Oxford เลยค่ะ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ โดยศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจากสถาบันนี้ได้แก่นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศอังกฤษ David Cameron นักประพันธ์เจ้าของผลงาน Alive in Wonderland อย่าง C.S. Lewis และนักแสดงสาว Emma Watson ไม่น่าแปลกใจเลยว่าสาขาที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัยนี้คืออักษรศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และกฎหมาย

    
5.    University of Birmingham (IELTS 7.0)

       อัตราการได้งาน 86.7%

 

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจากกรุงลอนดอน มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมอังกฤษแบบดั้งเดิม เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงลอนดอน ก่อตั้งในปี ค.ศ.1900 เป็นสถาบันที่โดดเด่นในเรื่องของสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ และอีกหลายสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ รวมถึงศิลปศาสตร์ University of Birmingham เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำในด้านการวิจัยอันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักร 

 

เรียน IELTS กับวอลล์สตรีทอิงลิช เรากล้ารับประกันผลสอบ 7.0* ใบเบิกทางให้คุณได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยในฝัน


หากเพื่อนๆสนใจอยากไปเรียนเมืองนอกที่มหาลัยเหล่านี้ พร้อมโอกาสได้งานทำและใช้ชีวิตหรูหราอยู่เมืองผู้ดีอังกฤษ เตรียมคะแนน IELTS ของคุณให้พร้อม ให้เราเป็นเพื่อนร่วมทางสู่ความสำเร็จของคุณ 

โอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตที่มีเอกสิทธิ์เหนือกว่า เริ่มต้นที่ก้าวแรกอันมั่นคง

* สามารถเรียนซ้ำจนกว่าจะได้คะแนนที่คุณต้องการ (เงื่อนไขเป็นไปตามกติกาของบริษัท)
 

Wall Street English Thailand
Wall Street English
MORE ARTICLE FROM Wall Street English
กรอกข้อมูลเบื้องต้นเพื่อรับรายละเอียดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ
Wall Street English Thailand
IELTS PROMOTION
course-finder
ติดต่อเรา