มาเรียนที่ วอลล์สตรีท อิงลิช ช่วยให้เปิดโอกาสให้ต้อมได้เป็นหัวหน้างานระหว่างประเทศ

มาเรียนที่ วอลล์สตรีท อิงลิช ช่วยให้เปิดโอกาสให้ต้อมได้เป็นหัวหน้างานระหว่างประเทศ

"ผมมีความสุขในการเข้าเรียน เพราะภาษาอังกฤษ มีประโยชน์กับการใช้ชีวิตจริง ยิ่งไป กว่านั้นเรายังได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Overseas Project Manager ด้วย"​

เราเริ่มต้นเป็นนักเรียนในระดับ Survival 3 ที่วอลล์สตรีทอิงลิช ซีคอนสแควร์ ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นมากในครั้งแรกที่เข้าร่วมคลาส English corner ถือเป็นคลาสที่ยอดเยี่ยมมากเพราะทั้งสนุกและ ทำให้รู้จักเพื่อนมากขึ้น

จากนั้นอีก 2 เดือนก็ได้ขยับขึ้นมาที่ระดับ Waystage และ มีโอกาสเข้าร่วมคลาสเรียนร่วมกับนักเรียนจากระดับ Upper Waystage โดยเป็นการเรียนที่อาจารย์ผู้สอนจะคอยให้เราตอบ คำถามเกี่ยวกับสังคมไทยที่ค่อนข้างยากในการอธิบายเป็นภาษา อังกฤษ และเราก็พยายามที่จะตอบแต่ยังเลือกใช้บางคำได้ไม่ดี นัก หลังจากนั้นเราก็ได้เข้าร่วมคลาสของเขาอีกหลายครั้ง และ คิดว่าคงเป็นโชคไม่ดีของเรา ซึ่งเขาได้ให้เราเล่าเรื่องราวซํ้าไปซํ้า มา และตอบปัญหาที่ยากจนทำให้เรารู้สึกค่อนข้างเครียด

จนในวันหนึ่ง หลังจากผ่านคลาสที่ค่อนข้างยากไปพอ สมควร เราได้รับมอบหมายให้ต้องพรีเซนต์งานกับลูกค้าชาวต่าง ชาติในหลายสิ่งเกี่ยวกับโปรเจกต์ของเรา โดยเราสามารถตอบ กลับได้ทันทีที่คำถามจบลง และการประชุมก็ผ่านไปด้วยดี หลัง ผ่านการประชุมครั้งนั้น เรารู้ได้เลยว่าเราสามารถตอบกลับได้ ทันที ทำให้รู้สึกขอบคุณอาจารย์ ในตอนนี้เรากลับมามีความสุข ในการเข้าเรียนกับเขา เพราะมีประโยชน์กับการใช้ชีวิตจริง ยิ่งไป กว่านั้นเรายังได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Overseas Project Manager ด้วย

พงษ์พิพัฒน์ บุญทอง (ต้อม)


5 อันดับเรื่องยอดนิยม

course-finder
course-finder
course-finder
ติดต่อเรา
Wall Street English Thailand