วอลล์สตรีท อิงลิช ทำให้ตูนเชื่อว่าตูนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา

วอลล์สตรีท อิงลิช ทำให้ตูนเชื่อว่าตูนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา

"ในวันนี้แม้จะยังพูดได้ไม่เหมือนกับเจ้าของภาษา แต่สิ่งที่เรามีมากกว่าเมื่อก่อนคือ ความมั่นใจ ซึ่งเราเชื่อว่าเราทำได้ และจะทำต่อไปทุกวัน"​

การพูดภาษาอังกฤษได้อย่างเจ้าของภาษา ถือเป็นหนึ่งในเป้า หมายของชีวิตเรา เราเริ่มเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ตอนที่เป็นเด็ก ด้วยการพูดสิ่งที่เราได้ยินมา แต่ก็ไม่สามารถจดจำรูปประโยคได้ ตอนที่ได้พบกับชาวต่างชาติก็อยากที่จะพูดคุยกับเขา เราเริ่มพูด แต่คำตอบที่ได้มาเร็วมาก ทำให้เราไม่เข้าใจและรู้สึกประหม่ากับ สั่น จนเรารู้สึกอาย ไม่มั่นใจ และคิดไม่ออก จนต้องหนีทุกครั้ง ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่น่าหลงใหล เรามีโอกาสได้รู้จักกับ

วอลล์สตรีทอิงลิช เมื่อ 3 ปีก่อน วอลล์สตรีทอิงลิชสอนให้มีความ มั่นใจ ทุกคนที่นี่คอยให้การสนับสนุนเรา รวมถึงเพื่อนๆ ซึ่งคอย ช่วยเหลือและบอกเราเสมอว่าไม่ต้องอาย พูดออกมาเลย การ ฝึกฝนจะช่วยให้เราเก่งขึ้น

รู้ไหมว่า? เราอยู่ที่ชลบุรี โดยเรามาแค่เพียงวันเสาร์หรือวัน อาทิตย์ และในบางเวลาหลังจากเลิกงานในวันหยุด แต่เรามักจะ เข้าไปที่วอลล์สตรีทอิงลิชชาแนลจากที่บ้าน เพื่อรักษาสภาพ แวดล้อมที่เป็นภาษาอังกฤษจากการฟังวิทยุ ฟังเพลง อ่าน ข่าวสาร ดูหนังทุกครั้งที่มีเวลา

ในวันนี้แม้จะยังพูดได้ไม่เหมือนกับเจ้าของภาษา แต่สิ่งที่ เรามีมากกว่าเมื่อก่อนคือ ความมั่นใจ ซึ่งเราเชื่อว่าเราทำได้ และ จะทำต่อไปทุกวัน

สุกัญญา งากาชาศาล (ตูน)


5 อันดับเรื่องยอดนิยม

course-finder
course-finder
course-finder
ติดต่อเรา
Wall Street English Thailand