ประโยคภาษาอังกฤษสุดคูลที่ควรลองใช้ในที่ประชุม

ประโยคภาษาอังกฤษสุดคูลที่ควรลองใช้ในที่ประชุม

มาดูรูปประโยคน่าจำที่เอาไว้ใช้ในห้องประชุมที่ช่วยให้คุณมีส่วนร่วมกับทีมมากขึ้นกันดีกว่า

หากคุณกำลังเริ่มงานที่ใหม่ที่ต้องร่วมงานกับชาวต่างชาติ และการแสดงความเห็นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และควรทำ Wall Street Englishมี รูปประโยคเด็ดๆ ที่เอาไว้ใช้ ในหลากหลายสถานการณ์มาแนะนำให้คุณได้ไปลอง

Check out these powerful sentence patterns for the meeting to improve your business English!

If you just start working in the company where opinions in the meeting are extremely required. Wall Street English wants to share with you these useful sentence patterns you can adopt in different situations.

 

1. I’d like to share my opinion/view on this matter. (ขอแสดงความเห็นเรื่องนี้นิดหนึ่งนะคะ/นะครับ)

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะแสดงความเห็นของเรา เราจะต้องมีประโยคเด็ดที่เอาไว้ดึงดูดความสนใจของผู้ที่อยู่ในห้องประชุมและยังช่วยให้ผู้ฟังตั้งใจฟังสิ่งที่เราจะพูดต่อไปอีกด้วย

This is the introduction to what you are going to say next. It is a good way to gain your colleagues’ attention and prepare themselves to anticipate what you are going to say.

 

 

2. I strongly agree with this/you. (ฉัน/ผมเห็นด้วยอย่างมากในเรื่องนี้)

เมื่อมีใครแสดงความเห็นใดๆก็ตาม การถูกนิ่งใส่หรือไม่มีความเห็นตอบรับคงไม่ใช่สิ่งที่ใครๆก็ชอบอย่างแน่นอน ดังนั้น หากคุณเห็นด้วย คุณก็ควรแสดงให้ผู้ร่วมงานเห็นว่าคุณเห็นด้วยกับไอเดียของเขา นอกจากจะเป็นการทำให้บริษัทขับเคลื่อนไปข้างหน้าเมื่อนำไอเดียดีๆไปใช้แล้ว นี่ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้เพื่อนร่วมงานของคุณมีกำลังใจและเป็นการสานสัมพันธ์อันดีในทีมของคุณให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

To join in the conversation in the meeting, you should always know that being a good listener is not enough. To drive the company forward, supporting the ideas you think is best for the company is also a way to encourage your colleague and make your teamwork better.

 

 

3. Does anyone have further comments/opinions/options? (มีใครมีความเห็น/ตัวเลือกอื่นๆจะเสนออีกไหม)

มีหลายครั้งหลายคราที่คุณถามความเห็นคนในที่ประชุมเพื่อต้องการมองหาทางเลือกที่จะช่วยในการแก้ปัญหาที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ความเห็นที่คุณได้กลับยังไม่ตรงใจและคุณก็ไม่อยากที่จะแสดงออก เพราะกลัวเป็นการหักหน้าเพื่อนร่วมงาน การถามความเห็นอื่นๆจากคนอื่นๆเพิ่มเติมจะช่วยให้คนที่จะยังไม่กล้าแสดงความเห็นแชร์ไอเดียและยังไม่ทำให้เจ้าของไอเดียที่กล้าพูดกล้าแชร์เกิดความรู้สึกขุ่นเคืองอีกด้วย

If you feel like you do not agree with what someone has said and do not want to disregard the person’s comment entirely, this sentence should be able to help you seek other options and not embarrass your colleague altogether.

 

 

4. I think we might be able to find a way around this. I think…(your ideas).(ผม/ฉันว่ายังพอมีทางแก้ให้เรื่องนี้นะ ผม/ฉันคิดว่า…)

เมื่อคุณอยู่ในที่ประชุมและกำลังถกเถียงกันเพื่อแก้ปัญหาที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ หากคุณมีไอเดียอยากจะนำเสนอ ลองขึ้นต้นด้วยประโยคนี้สิ นอกจากจะเป็นการดึงดูดความสนใจให้หันมาที่คุณแล้ว การเริ่มต้น
ประโยคด้วยรูปประโยคที่มีแง่บวกนี้ ยังช่วยทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกมีหวังและยังช่วยผ่อนคลายบรรยากาศที่ตึงเครียดอยู่ในที่ประชุมได้ไปในเวลาเดียวกัน

When you are in the meeting room and discussing to find a good solution to a problem, joining your team in sharing your own solution is also a must. This sentence helps get everyone’s attention and also give hope that the problem might not be that bad after all. Starting your sentence with positive vibe improves tense meeting atmosphere!

 

 

5. We should have any further updates by the next meeting. (เราน่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติม/อัพเดทภายในการประชุมครั้งหน้านะ)

เป็นประโยคที่สยองเล็กๆหากคนพูดเป็นเจ้านายคุณ เพราะนั่นหมายถึงว่าคุณต้องมีการปรับปรุงและพัฒนาหัวข้อที่เพิ่งถกกันไป แต่หากคุณ เป็นคนพูดเองแล้วล่ะก็  มันเหมือนเป็นการยืนยันว่าคุณจะสามารถทำ
สิ่งที่คุณบอกไว้ให้เกิดขึ้นได้จริงๆ ประโยคนี้จะทำให้ผู้ฟังเกิดความไว้วางใจในตัวคุณ และทำให้คุณเป็นคนน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาเจ้านายและเพื่อนร่วมงานอีกด้วย แต่ที่สำคัญคือต้องทำให้ได้จริงๆล่ะ

This might sound a bit scary if you hear the sentence from your boss, but if you are the one who says so, it is affirmative that you will be able to commit to what you promise and that there will be a progress to the ongoing task. And if you are able to deliver your promise, your credibility with your team improves!

 

และนี่ก็เป็นประโยคที่เปี่ยมไปด้วยพลังขับเคลื่อนที่จะช่วย พัฒนาศักยภาพและการมีส่วนร่วมในห้องประชุมของคุณ และยังเป็นเทคนิคภาษาอังกฤษที่เหนือชั้นไปอีกขั้นด้วย

These are the useful sentence patterns that could help improve your business English at your work. We hope you like our English tips we have offered.  Don’t forget to try this out at your next meeting!

 

 

ติดตามบล็อกของ Wall Street English เพื่อรับข่าวสารข้อมูลดีๆเพื่อพัฒนาเทคนิคภาษาอังกฤษของคุณและอย่าลืมดูข้อมูลเพิ่มเติมของคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจที่ Wall Street English มีไว้เพื่อพัฒนาศักยภาพของคุณโดยเฉพาะ!

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap