สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้งาน

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้งาน

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณได้งานดี เงินเดือนดี ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ชีวิตดีตามก็คือ เรื่องของทักษะภาษาอังกฤษ และถ้าคุณกำลังหวาดผวา วิตกกังวล สับสนในจิตใจ เพราะในเวลาอันใกล้นี้คุณจะต้องไปสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เราจัดเคล็ดลับเทพๆมาให้คุณเสพแล้ว

 

1. รู้เขารู้เรา ศึกษาข้อมูลของบริษัทให้พร้อมก่อนไปสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องทำการบ้าน ศึกษาข้อมูลของบริษัทให้ดีก่อนที่จะถึงวันสัมภาษณ์คงไม่เวิร์คแน่ๆ ถ้าคุณถูกถามเกี่ยวกับข้อมูลบริษัทแล้วรู้สึกสมองโล่งๆ ไม่รู้จะตอบอะไรดี ในยุค 4G ที่อินเตอร์เน็ตไว wifi แรง สื่อออนไลน์เพียบ เซิร์ทเข้าไปหาอ่านข้อมูลของบริษัทในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแล้วโหลดเข้าสมองคุณไว้ให้พร้อม

 

 

2. เก็งข้อสอบ แล้วซักซ้อมคำตอบล่วงหน้า

การสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษก็เหมือนกันเตรียมตัวสอบอย่างหนึ่ง ลองหยิบปากกากระดาษมานั่งลิสท์คำถามที่คุณคิดว่าน่าจะเจอและลองซ้อมตอบคำถาม ประเด็นคืออย่าตอบซ้ำกับสิ่งที่คุณมีอยู่ใน Resume อยู่แล้ว รวมไปถึงอาจลองคิดถึงคำถามที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับบริษัทไปล่วงหน้า นอกจากจะทำให้คุณตอบได้คล่องแคล่วแล้วไร้ควาประหม่าแล้วยังจะเรียกคะแนนจากนายจ้างในอนาคตของคุณได้อีกด้วยและนี่คือตัวอย่างของคำถามและคำตอบคูลๆที่จะทำให้คุณดูสวยหล่อขึ้นมาทันที

 

 

 

Question 1 Tell me about yourself.

Answer : I began my career as a [job title] with [company name/description] and since then I’ve developed expertise in …….., which I think will be very helpful in this role.

 

Question 2 Why are you interested in this position?

Answer option 1: This job is good fit for my background.

Answer option 2: According to the job description, it fits well with my educational background and my skillset. I strongly believe I can do it well.

 

Question 3 What are your strengths?

Answer : I consider myself to be a team-player. I like to work with other people and I find that it’s much easier to achieve something when everyone works together and communicates well.

 

Question 4 Why did you leave your last job?

Answer option 1:I’m looking for new challenges and to learn new skills.

Answer option 2: I’m looking for a job where I can grow with the company.

 

 

3. สื่อสารให้ตรงประเด็น

การตอบยาวไม่ได้แปลว่าตอบดี แต่สิ่งที่สำคัญคือการสื่อสารให้ถูกจุด ชัดเจน ได้ใจความ ไม่จำเป็นต้องใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ยากหรูดูแพงถ้าคุณไม่ได้คุยเคยกับคำเหล่านั้น จำไว้ว่าตอบคำถามให้เข้าใจง่าย สื่อสารให้ผู้สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษเข้าใจคือสิ่งที่สำคัญกว่า

4. พกความมั่นใจไปให้เต็มปอด

หลังจากที่ได้เก็งคำถาม ซักซ้อมคำตอบแล้ว ในวันสัมภาษณ์คุณควรทำใจให้สบาย ยิ้มแย้มแจ่มใส แล้วตอบคำถามอย่างมั่นใจ รับรองว่าได้ทั้งใจจากผู้สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษแถมได้งานใหม่แน่นอน

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap