10 อาชีพ ใช้ภาษาอังกฤษดี การันตีอนาคตสดใสแน่นอน

10 อาชีพมาแรงปี 2024 ใช้ภาษาอังกฤษ

10 อาชีพ ใช้ภาษาอังกฤษดี การันตีอนาคตสดใสแน่นอน

สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาว วอลล์สตรีท อิงลิช เชื่อว่าหลายคนคงจะอยู่ในช่วงของการหางาน หรือแม้แต่คนที่ยังไม่สามารถตอบตัวเองได้ว่าอยากจะทดลองทำงานอะไร แต่เรามีทักษะทางภาษาอังกฤษที่โดดเด่นอยู่แล้วนี่จะใช้เป็นจุดขายให้เราสำหรับอาชีพอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะพาไปชมกัน


Programmer(โปรแกรมเมอร์)

หนึ่งในอาชีพที่มาแรงที่สุดในยุคปัจจุบัน จำเป็นจะต้องมีทักษะการ coding ระดับสุดยอด ซึ่งการ coding จำเป็นจะต้องใช้ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงในการหาแหล่งความรู้ส่วนใหญ่สำหรับงานนี้ก็มักจะเป็นรูปแบบสากลซึ่งใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก การที่มีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีจะช่วยสนับสนุนการทำงานของอาชีพให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

Content Writer(นักเขียนคอนเท้น)

นักเขียนคอนเท้น ทำหน้าที่หลักคือการเขียนคอนเท้นเนื้อหาสำหรับนำเสนอบน เว็บไซต์ บล็อค โซเชียลมีเดีย ซึ่งหากเราพัฒนาเนื้อหาของเราเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยมได้ จะเป็นการยกระดับเนื้อหาของเราให้มีความอินเตอร์มากยิ่งขึ้น เพิ่มการเข้าถึงจากกลุ่มผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อีกเพียบ

 

Social media manager(ผู้จัดการด้านโซเชียลมีเดีย)

ผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลจัดการสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆทั้ง Facebook Intragram Tiktok Youtube เป็นต้น ต้องคอยจัดการคอนเทนต์ต่างๆเพื่อให้เกิดผลลัพท์ต่อแบรนด์สูงสุด จึงจำเป็นต้องมีทักษะทางภาษาอังกฤษเพื่อช่วยในเรื่องของการเลือกคอนเทนต์มีที่มีความสากล เพื่อให้เข้าถึงคนจากทั่วโลก

 

Hotel Manager (ผู้จัดการโรงแรม)

ผู้จัดการโรงแรม มีหน้าที่ในการดูแลจัดการแผนกต่างๆในโรงแรม ต้องคอยรักษาความเรียบร้อยของโรงแรมให้เป็นไปตามมาตรฐาน และต้องใช้ทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ดีมากในการ ช่วยเหลือเหล่าแขกที่มาพักที่จากทั่วโลก และต้องเป็นหน้าเป็นตาให้กับโรงแรมอีกด้วย ทักษะภาษาอังกฤษจึงสำคัญกับอาชีพในตำแหน่งนี้มาก

 

International Business Manager (นักจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ)

ต้องการทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพ ในการเจรจา ประสานงาน และนำเสนองานกับคู่ค้า หรือการร่วมมือกันกับบริษัทในต่างประเทศ การใช้ภาษาอังกฤษจึงเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของอาชีพนี้

 

Air hostess (พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน)

อาชีพในฝันของสาวๆหลายคน มีหน้าที่คอยต้อนรับและให้บริการบนเครื่องบิน ต้องพบปะกับเดินทางที่มาจากทั่วโลก จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารที่ดีเยี่ยม เป็นหนึ่งในอาชีพที่ยังเป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

Tour guide (ไกด์นำเที่ยว)

อาชีพสำหรับผู้มีใจรักในการบริการ มีความชื่นชอบในการท่องเที่ยว ต้องพานักท่องเที่ยวที่มาจากทั่วทุกมุมโลกไปชมสถานที่ต่าง มีความเข้าใจในวัฒนธรรมและประวัติความเป็นมาของสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญที่สุดคือต้องมีทักษะในการสื่อสารโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะสามารถถ่ายทอดให้กับสมาชิกทัวร์ได้ รวมถึงการเอ็นเตอร์เทนสร้างความสนุกสนานได้อีกด้วย

 

ESL teacher (ครูสอนภาษาอังกฤษ)

หรือชื่อเต็มคือ English as a Second Language Teacher ทำหน้าที่ในการสอนภาษาอังกฤษให้กับผู้ที่ไม่ได้มีภาษาแม่เป็นภาษาอังกฤษ โดยจะสอนไปในเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร การทำงาน การศึกษาต่อในต่างประเทศ

 

Editor(บรรณาธิการ)

อาชีพที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบปรับปรุงเนื้อหา ก่อนการเผยแพร่ ต้องมีการแก้ไขเนื้อหาการใช้ภาษาให้เหมาะสม ตรวจสอบแก้ไขคำผิด จึงต้องมีผู้มีความรู้ในด้านภาษาโดยเฉพาะ

 

Brand Strategist (นักวางกลยุทธ์พัฒนาแบรนด์)

ทำการหน้าที่วางกลยุทธ์ ออกแบบ และกำหนดทิศทางในการพัฒนาแบรนด์ให้พัฒนายิ่งขึ้น ต้องมีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษทั้งในเรื่องของการสื่อสาร และการนำเสนอ

 

พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานกับ วอลล์สตรีท อิงลิช

จะเห็นได้ว่าการที่เรามีทักษะทางภาษาอังกฤษที่ดีจะช่วยเพิ่มโอกาสและทางเลือกของอาชีพให้กับตัวเราได้อย่างมาก เราควรต้องหมั่นฝึกฝนและหาโอกาสเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ โดยวันนี้ทาง วอลล์สตรีท อิงลิช เปิดโอกาสให้ทดลองเรียนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ฟรี! เพียงลงทะเบียนที่แบบฟอร์มด้านล่างนี้ได้เลย แล้วมาเรียนด้วยกันเยอะๆน้าเพื่อนๆ

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap