5 เหตุผลที่ควรเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมในวัยทำงาน 

5 เหตุผลที่ควรเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมในวัยทำงาน 

หลายคนที่เข้าสู่ชีวิตวัยทำงานอย่างเต็มตัวแล้ว อาจจะเคยมีความคิดลังเลว่าเรายังควรเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มอีกอยู่หรือไม่ จะคุ้มค่าของเวลาที่แบ่งมาให้เรียนเพิ่มหรือเปล่านะ การเรียนภาษาอังกฤษแล้วจะได้ใช้ประโยชน์กับการทำงานจริงมากน้อยแค่ไหน วอลล์สตรีท อิงลิช จะพาคุณไปหาคำตอบถึงประโยชน์ของการเรียนภาษาอังกฤษในวัยทำงานว่ามีอะไรบ้าง

 

1.เพิ่มโอกาสในการทำงาน (More Job Opportunities) 

หลายๆ คนคงคาดหวังจะได้ทำงานในบริษัทที่มีความมั่นคง สวัสดิการดีเยี่ยม การที่คุณมีทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษทำให้คุณเป็นคนที่โดดเด่นในตลาดแรงงาน ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าทำงานได้สูง ทั้งบริษัทในประเทศ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทต่างประเทศ เนื่องจากบริษัทต่างๆ ยังต้องการพนักงานที่มีความสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน และสื่อสารกับลูกค้า หรือบริษัทคู่ค้าในระดับโลกได้ ดังนั้นหากคุณมีทักษะภาษาอังกฤษที่มากกว่าคนอื่น ก็จะยิ่งเป็นโอกาสของคุณ

 

2.เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน (Improving Work Efficiency)

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษทำให้คุณมีความมั่นคงในหน้าที่การงานมากยิ่งขึ้น คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความสามารถในการรับมอบหมายงานที่ต้องการสื่อสารในภาษาอังกฤษได้อย่างลื่นไหล รวมถึงการนำเสนองานในรูปแบบภาษาอังกฤษเพื่อความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น

 

3.พัฒนาการสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น (Enhancing Communication Skills)

การสื่อสารในการทำงานองค์กร จำเป็นจะต้องมีการติดต่อสื่อสารกับผู้คนต่างๆทั่วโลก ทั้งเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า บริษัทคู่ค้า เราควรต้องรู้จักหลักการใช้ภาษารวมถึงรูปแบบประโยคในหลากหลายสถานการณ์เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณ และเพื่อให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปได้อย่างถูกต้องเหมาะสมมากที่สุด

 

4.เพิ่มความสามารถในการเข้าถึงแหล่งข้อมูล (Increasing Access to Information)

ทำให้คุณมีความสามารถในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่เป็นภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งในรูปแบบเอก สาร คู่มือ หรือแม้กระทั่งแหล่งความรู้และข้อมูลต่างๆบนอินเทอร์เน็ตที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงาน ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นรูปแบบภาษาอังกฤษได้อย่างสะดวก

 

5.เสริมสร้างภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพ (Enhance the Professional image)

การที่เราสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานได้อย่างคล่องแคล่วและเชี่ยวชาญ เป็นการสร้างภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพในสายตาขององค์กร เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงลูกค้าอีกด้วย ทำให้ผู้ที่คุณติดต่อสื่อสารด้วยได้รับประสบการณ์ที่ดี

ดังนั้นแล้วการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในช่วงวัยทำงานนั้นไม่เพียงแค่เป็นการพัฒนาทักษะการสื่อสารอย่างเดียว แต่ยังเป็นการพัฒนาตัวเองเพื่ออนาคตในหน้าที่การงานที่ก้าวหน้า ขยายขอบเขตของโอกาสให้มากยิ่งขึ้น เพิ่มความสามารถในการทำงานรวมถึงการพัฒนาภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพให้กับตัวคุณเอง ได้ยินอย่างนี้แล้วจะรออะไรอยู่ละให้คอร์สเรียนภาษาอังกฤษวัยทำงานเป็นตัวช่วยเพื่ออนาคตในการทำงานของคุณเลยสิ!

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap