Work and Travel ค่าใช้จ่ายเท่าไร ต้องมีคุณสมบัติอะไร

Work and Travel ค่าใช้จ่ายเท่าไร ต้องมีคุณสมบัติอะไร

ปุกาศ ปุกาศ! วันนี้ วอลล์สตรีท อิงลิช มีโครงการดีๆ มีแนะนำให้นิสิต นักศึกษา และคนที่อายุไม่เกิน 27 ปี ได้ทำงานเก็บเงิน และท่องเที่ยวในอเมริกาได้หลายเดือน นั่นคือโครงการ Work and Travel ซึ่งแน่นอนว่าโครงการดีๆ แบบนี้จะต้องมีผู้สมัครตัวเต็งหลายคนทุกปี และมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะผ่านการคัดเลือกของโครงการ

 

Work and Travel ค่าใช้จ่ายเท่าไร ต้องมีคุณสมบัติอะไร

โอกาสดีๆ แบบนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณไม่ได้รับ Job offer จากบริษัทนายจ้างที่จะคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ Work and Travel สัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษกับชาวอเมริกันโดยตรง ดังนั้นการเตรียมความพร้อมด้านสกิลการพูดภาษาอังกฤษ และ English Communication จึงเป็นตัวชี้ชะตาว่าคุณจะได้ไป Work and Travel ที่อเมริกาได้หรือไม่นั่นเอง

 

โครงการ Work and Travel คืออะไร

โครงการ Work and Travel ก่อตั้งขึ้น เพื่อเปิดโอกาสนิสิต นักศึกษา และคนที่อายุไม่เกิน 27 ปี ได้ไปฝึกทำงาน เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเพื่อนชาวต่างชาติต่างความเชื่อ วัฒนธรรม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันแสนล้ำค่าก่อนเข้าสู่วัยทำงานเต็มตัว

 

คุณจะได้เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปิดเทอมใหญ่ 3 – 4 เดือน ในระหว่างเดือนพฤษภาคม – กันยายนของทุกปี ซึ่งโครงการ Work and Travel เปิดรับสมัครงานหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานโรงแรม รีสอร์ท สวนสนุก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และอีกมากมายให้คุณเลือก ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้สัมภาษณ์งานออนไลน์เป็นภาษาอังกฤษกับชาวอเมริกันอีกด้วย

 

นอกจากจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษแล้ว คุณจะได้รับค่าจ้างเฉลี่ยชั่วโมงละ $8.00 – $16.00 ดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทที่คุณทำงานด้วย ซึ่งจุดเด่นของโครงการ Work and Travel ที่ทำให้มีผู้สนใจอย่างล้นหลาม ก็เพราะโครงการนี้อนุญาตให้คุณอยู่เที่ยวอเมริกาหลังจากจบสัญญาจ้างงานได้อีก 30 วันเต็มๆ ไปเล้ยย จึงไม่น่าแปลกใจที่สายเที่ยว และคนชอบเก็บเงินจะแห่กันมาสมัครโครงการนี้ทุกปี

 

นอกจากนี้ Work and Travel USA เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุน และควบคุมโดย United Department of State (DOS) เป็นหน่วยงานรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นผู้ดูแลการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ

 

โครงการ Work and Travel มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

ค่าใช้จ่ายพื้นฐาน Work and Travel ที่อเมริกามีตั้งแต่ค่าสมัครโครงการ, ค่าธรรมเนียม VISA, SEVIS Fee, ค่าตั๋วเครื่องบิน ยังไม่รวมค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่แต่ละคนจะมีไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ เช่น แชร์ค่าที่พักกับเพื่อน ก็จะทำให้คุณสามารถออมเงินได้มากขึ้น รวมเบ็ดเสร็จเริ่มต้นประมาณ 120,000 ถึง 300,000+ บาท ซึ่งคุณสามารถทยอยจ่ายทีละงวดได้ ส่วนใหญ่แบ่งเป็น 3 – 4 งวด

 

ไป Work and Travel ที่ไหนดี

ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะไป Work and Travel ที่ไหนดี ลองเริ่มจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักก่อนก็ได้ เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองของคนไทยส่วนใหญ่ และยังเป็นภาษาที่หลายคนคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าจะสร้างความประทับใจ และหาเพื่อนใหม่ได้ไม่ยาก

 

สำหรับผู้ที่สมัครโครงการ Work and Travel คุณจะได้ไปประเทศอเมริกา ดินแดนแห่งประชาธิปไตย ศูนย์กลางเศรษฐกิจใหญ่ของโลก และมีโครงการอื่นที่คล้ายกับ Work and Travel ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ไปเรียน และทำงานที่ต่างประเทศได้ยาวๆ เลยล่ะ มีทั้งแคนนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ อีกเพียบ

 

Work and Travel ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ต้องเตรียมพร้อมก่อนสัมภาษณ์

ใครยังพูดภาษาอังกฤษไม่คล่อง แกรมม่าไม่เป๊ะ หรือฟังเจ้าของภาษาพูดไม่รู้เรื่องก็ไม่เป็นไร เพราะยังมีเวลาให้คุณได้เรียนภาษาอังกฤษทั้งสกิลฟัง พูด อ่าน เขียน กับอาจารย์เจ้าของภาษาที่ วอลล์สตรีท อิงลิช สถาบันสอนภาษาอังกฤษอันดับ 1 ในไทย ได้แล้ววันนี้ ทดลองเรียนฟรีสาขาใกล้บ้าน

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap