เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Wall Street English สาขา Westgate จัดกิจกรรม Chocolate Fondue Party สร้างสรรค์ความสนุกสู่ความอร่อย ให้น้องๆนักเรียนในสาขา มาร่วมทำช็อกโกแลตฟองดู อาหารหวานสัญชาติสวิสฝรั่งเศส ที่ว่ากันว่าเป็นอาหารที่เพิ่มความอบอุ่นในฤดูหนาว ซึ่งคำว่า Fondre มาจากภาษาฝรั่งเศส หมายถึงทำให้ละลายหรือเป็นการต้มนั่นเอง
นอกเหนือจากจะให้นักเรียนโชว์ความสามารถทางด้านอาหารแล้ว ยังได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสื่อสาร และสนทนากับเพื่อนๆ พร้อมทั้งยังเป็นกิจกรรมที่เสริมสร้างความสัมพันธ์ให้กับเพื่อนๆในสาขา โดยเสน่ห์ของเจ้า Chocolate Fondue ก็คือ ความสนุกที่จากการ Dip หรือจุ่มด้วยตัวเอง ด้วยการนำช็อคโกแลตไปละลายให้พอเหมาะ เติมน้ำตาล เนยหวานและวิปปิ้งครีม หลังจากนั้นนำไปคนให้เข้ากัน แต่งสีและกลิ่นได้ตามใจชอบ ใช้ผลไม้ต่างๆนำมาจุ่มกับช็อคโกแล็ตฟองดู รสชาติอร่อยเลิศ งานนี้ได้ทั้งสาระ ความสนุก และความอร่อยแบบเน้นๆกันไปเลยจ้า