ทำไมถึงควรเลือกศึกษาใน สหราชอาณาจักร

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาใน สหราชอาณาจักร

นั่นสิ จะเรียนต่อต่างประเทศทั้งทีมีตั้งหลายประเทศให้เราเลือก แต่ทำไมต้องเจาะจงที่ประเทศนี้กัน ? จริงๆ มันมีเหตุผลที่ดีอยู่นะ วันนี้ วอลล์สตรีทอิงลิช มีเหตุผลดีๆ มาเล่าให้คุณฟังกัน

 

 

แหล่งรวมมหาวิทยาลัยท็อปๆ ระดับโลก

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า สหราชอาณาจักรนั้น เต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าเมื่อตัดสินใจมาเรียนต่อที่ต่างประเทศ ที่นี้จะให้ความรู้กับคุณได้ไม่มีขีดจำกัดแน่นอน

ที่น่าสนใจคือ เนื้อหาทางวิชาการที่ลงลึกและเข้มข้น มีระบบการเรียนที่แสนจะท้าทาย หลากหลาย หลายครั้งที่ผู้เรียนมักจะมีโอกาสได้รับฟังหัวข้อบรรยายและงานวิจัยที่ลงลึกถึงเนื้อหาอย่างหลากหลาย แบบที่คุณไม่สามารถศึกษาได้ภายในประเทศได้ง่ายๆ ทั้งในแง่ class expectations หรือคุณภาพในการเรียนการสอนในระดับที่ยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ ยังได้เรียนและใช้ชีวิตในสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ไล่ตั้งแต่สิ่งก่อสร้างในยุคอัศวิน หรืออาคารและปราสาทในยุคกลาง พูดได้เลยว่าในทุกเมือง เราจะสามารถพบเจออาคารเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า เรียกได้ว่านอกจากจะได้เรียนแล้ว ยังได้มาเที่ยวสถานที่สวยๆ ระกับประวัติศาสตร์โลกอีกด้วย

แน่นอนว่าที่นี้เองก็เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภาษา เชื้อชาติ ไปจนถึงอาหารการกิน คล้ายๆ เมืองใหญ่ๆ ในบ้านเรา

สำหรับใครที่กังวลว่าค่าใช้จ่ายจะสูงมากเกินไปก็ไม่ต้องตกใจ บางแห่งมีการสอบชิงทุนให้คุณได้เลือกเรียน หรือจะเรียนหลักสูตรระยะสั้นเพื่อเซฟงบประมาณต่างๆ ก็ได้เช่นกัน

 

พัฒนาภาษาอังกฤษจากต้นตำรับของจริง

มาถึงดินแดนเจ้าของภาษาขนาดนี้เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ด้านการเรียนภาษาไปอย่างเต็มๆ แน่นอน เพราะที่นี้มีใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเป็นหลัก มีสภาพแวดล้อมเน้นหนักไปที่ภาษาอังกฤษ ให้คุณได้เรียนรู้และฝึกสำเนียงที่มีความไพเราะเป็นเอกลักษณ์ของชาวอังกฤษและบริติชขนานแท้

นอกจากนั้นยังมีสถาบันทางการศึกษาหลายแห่งและมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเข้าเรียน ทั้งภาษาอังกฤษทั่วไป ภาษาอังกฤษเฉพาะทาง ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ รวมถึงการสนับสนุนนักศึกษาในการศึกษาภาษาอังกฤษระหว่างการศึกษา เช่นการสอนให้นักศึกษาฝึกจดบันทึก และฝึกพูดนำเสนอผลงานอีกด้วยนะ

บอกเลยว่าไปประเทศอื่นอาจจะไม่จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ก็ได้!!!

คนมันรีบ! ที่นี้มีหลักสูตรให้คุณจบได้ใน 1 ปี 

หลายคนอาจจะไม่ได้มาเรียนต่อต่างประเทศด้วยการสอบชิงทุน บางคนอาจจะใช้เงินจากทางบ้าน หรือเงินที่ตนเก็บออมมาเรียนต่อ แน่นอนว่าบางครั้งยิ่งเราใช้เวลาเรียนนานมากเท่าไหร่ ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น! บางคนอาจจะอยากมาแค่หาประสบการณ์ไม่กี่ปีก่อนจะรีบกลับไปทำงานก็มีเช่นกัน

แบบนี้ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่สหราชอาณาจักรมีหลักสูตร 1 ปี ที่ให้คุณได้เรียนจบในระดับปริญญาโทได้!  โดยมีทั้งหลักสูตรการเรียนและการวิจัย ประกอบไปด้วยการเรียนการสอนแบบบรรยาย, การสัมมนา, การสอบ และการทำวิทยานิพนธ์ 

ส่วนความเข้มข้นด้านเนื้อหาการเรียนนั้น ก็ไม่กลัวว่าเรียนให้จบใน 1 ปี คุณจะไม่ได้เจาะลึกอะไรมากมาย เพราะที่นี้ให้เนื้อหาที่เข้มข้น ได้รับโอกาสในการฝึกฝนทักษะการเรียนรู้และค้นคว้าด้วยตัวเอง รวมถึงรับคำแนะนำจากอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมด้วย

ใครที่รีบ งบประมาณไม่พอ มีเหตุจำเป็นที่ทำให้เรียนติดต่อกันเป็นระยะเวลาเต็มหลักสูตร 3 – 4 ปี ได้ ก็สามารถเลือกหลักสูตรเหล่านี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้เช่นกัน

 

ได้รับอัตราการการจ้างงานสูง

เพราะมีหลายมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่มีโปรแกรมการฝึกงานร่วมกับองค์กรพันธมิตรต่างๆ ให้นักศึกษาได้เข้าร่วม ซึ่งง่ายต่อการเชื่อมต่อองค์ความรู้ไปสู่การทำงานในองค์กรได้เป็นอย่างดี พร้อมกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปใช้ประกอบอาชีพ

ดังนั้น นักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั้นเป็นที่ต้องการของบริษัทและองค์กรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายงานใดหรืออาชีพใดก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นประสิทธิภาพของบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยของที่นี่ยังได้รับความเชื่อมั่น และการยอมรับจากองค์กรที่มีชื่อเสียงต่างๆ มากมายทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ จนคุณต้องร้องว้าว

เชื่อได้เลยว่าจบจากที่นี้ไม่มีทางเตะฝุ่นอย่างแน่นอน เผลอๆ ได้ลองทำงาน ใช้ชีวิตที่ต่างประเทศเพื่อหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ด้วย

 

 

สหราชอาณาจักรนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจสำหรับใครที่สนใจจะเรียนต่อต่างประเทศอย่างมาก ซ้ำค่าใช้จ่ายไม่แพงมาก มีตัวเลือกให้คุณเลือกหลากหลายหลักสูตรระยะสั้นเพื่อเซฟงบประมาณต่างๆ ของผู้เรียนได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากเปิดหูเปิดตา เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ต่างประเทศ ก็อย่าลืมเก็บที่นี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วยล่ะ

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

เรียนต่อ 5 คณะสุดฮิตที่ TOP UK

อยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เล็งไว้เสียดิบดีด้วยว่าต้องที่ UK แต่เอาเข้าจริง หลายคน (โดยเฉพาะน้องๆ ม.6 ทั้งหลาย) อาจจะคิดไม่ตก...

Read More

6 เหตุผลที่ต้องแพ็คกระเป๋า ไปเรียนที่อังกฤษ

สำหรับใครที่อยากจะเรียนต่อ ไม่ว่าจะในระดับปริญญาโท หรือ ปริญญาตรีเอง อาจจะเล็งประเทศที่น่าสนใจเอาไว้หลากหลายประเทศแน่ๆ เอ๋ แล้วทำไมอังกฤษจึงเป็นอีกหนึ่งลิสต์ประเทศที่น่าสนใจ

Read More
Share via
Copy link
Powered by Social Snap