รู้ยัง? ท่องเที่ยวบ่อยๆ ก็ช่วยให้เก่งภาษาอังกฤษได้นะ

รู้ยัง? ท่องเที่ยวบ่อยๆ ก็ช่วยให้เก่งภาษาอังกฤษได้นะ

อุ้ย แค่โม้รึเปล่า ? ทำไมการไปเที่ยว โดยเฉพาะการเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ ถึงช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้กันนะ ? วอลล์สตรีทอิงลิช จะมากระซิบบอกว่า นี่เป็นเรื่องจริง เที่ยวบ่อย ทำให้คุณเก่งภาษาได้นะ! 

เพราะเที่ยวบ่อย ทำให้หูคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษ

หลักการนี้ง่ายมากๆ เพราะการที่คุณท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อย คนรอบข้างต่างพูดคุยด้วยภาษาอังกฤษ จะทำให้คุณคุ้นชินมากขึ้น เหมือนกับการหัดฝึก หัดเรียนภาษาอังกฤษ ด้วยการฟังเพลง ดูหนัง ดูซีรี่ส์ที่ชื่นชอบเป็นภาษาอังกฤษนั่นแหละ 

ทั้งนี้ เทคนิคการฟังให้หูคุ้นเคย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นการปรับหูให้คุ้นเคยกับภาษา เมื่อคุณฟังมากขึ้น คุ้นเคยมากขึ้น จะช่วยให้คุณเรียนรู้จะที่ออกเสียง ออกสำเนียงได้ดีตามไปด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลย หากการเที่ยวบ่อยจะทำให้คุณเก่งภษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น

 

 

เพราะเที่ยวบ่อยๆ จะช่วยให้คุณใช้ภาษาอังกฤษได้ทุกที่ ทุกโอกาส

แน่นอนว่า ถ้าอยากเก่งพูดภาษาอังกฤษ ก็ต้องฝึกพูด และการที่คุณเที่ยวบ่อย จะเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้ลองใช้ภาษาอังกฤษอย่างไม่ต้องกลัวผิด เพราะแน่นอนว่าประเทศที่คุณไปจะมองคุณเป็นนักท่องเที่ยว เป็นชาวต่างชาติ ดังนั้นเมื่อพูดผิดไปบ้าง หลายคนจึงไม่ถือสาหาความ เป็นอีกหนทางช่วยสร้างความมั่นใจ ทำให้เราไม่กลัวที่จะใช้ภาษาในการสื่อสารอีกด้วย

แน่นอนว่าถ้าอยากเก่งให้มากขึ้น หรืออยากสื่อสารระหว่างการท่องเที่ยวได้ดีขึ้น อย่าลืมสังเกตด้วยล่ะ ว่าแต่ละประโยค แต่คำศัพท์ เขาใช้กันยังไงบ้าง ที่ผ่านมาคุณใช้ได้ถูกไหม ? 

 

เพราะการเที่ยว ทำให้เราได้ฝึกกับคนจริงๆ

อย่างที่เราพูดไปข้อข้างต้น เพราะเราไม่กลัวที่จะใช้ภาษา ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น และกล้าที่จะใช้ภาษา พูดคุยมากขึ้นตามไปด้วย และการฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดก็คือการพูดคุยกับคนจริงๆ ใช้ในชีวิตประจำวันจริงๆ นั่นเอง ซึ่งการท่องเที่ยวในต่างประเทศตอบโจทย์หมด! 

การที่คุณเที่ยวมากๆ พูดคุยกับคนต่างชาติด้วยภาษาอังกฤษมากๆ เข้า บ่อยเข้า จะช่วยให้คุณฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย

เพราะยิ่งเที่ยว ยิ่งได้เรียนรู้ศัพท์ใหม่ๆ

ไม่พียงช่วยให้คุณได้เรียนรู้ศัพท์ธรรมดาทั่วไปเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณจำศัพท์ได้มากขึ้น โดยเฉพาะกับคำสแลงต่างๆ ! 

เชื่อเถอะว่าไม่ใช่แค่ที่ไทยที่มักจะมีศัพท์สแลง ศัพท์ขำๆ หรือการเปรียบเปรยด้วยสำนวนแปลกๆ เพื่อสร้างสีสันต่างๆ ให้กับบทสนทนา ยิ่งคุณได้เที่ยวมากเท่าไหร่ ได้คุยกับคนมากหน้าหลายตา ยิ่งทำให้คุณเรียนรู้ศัพท์เหล่านั้นมากขึ้นไปอีก

แน่นอนว่า การเรียนรู้ศัพท์สแลง มองผิวเผินอาจจะไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ในด้านการฝึกฝนภาษา แต่แท้จริงแล้วมันยังช่วยให้เวลาที่เราต้องใช้ภาษาอังกฤษแบบทางการ ไม่เผลอเลือกคำศัพท์ที่ผิดกาลเทศะ ศัพท์สแลงที่ไม่เหมาะกับงาน หรือสามารถเลือกศัพท์ที่เหมาะสมกับบทสทนาได้ดีมากกว่า

 

ยิ่งเที่ยว ยิ่งออกไปเพิ่มประสบการร์ให้ชีวิต อาจจะเป็นเรื่องจริง!

แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะพยายามเรียนรู้จากกิจกรรมเหล่านี้ได้มากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่ไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยก็จริง แต่ไม่ยอมใช้ภาษาอังกฤษเลย ต่อให้ไปเที่ยวหลายร้อย หลายพันรอบ คุณก็อาจจะไม่ได้ภาษา เช่นเดียวกัน ยิ่งคุณเที่ยว หรือได้ไปลองใช้ชีวิตเรียน ทำงานที่ต่างประเทศ ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันบ่อยๆ เข้า การเป็นโปรด้านภาษาก็ไม่ใช่เรื่องยกาเกินเอื้อมนะ!

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาใน สหราชอาณาจักร

นั่นสิ จะเรียนต่อต่างประเทศทั้งทีมีตั้งหลายประเทศให้เราเลือก แต่ทำไมต้องเจาะจงที่ประเทศนี้กัน ? จริงๆ มันมีเหตุผลที่ดีอยู่นะ วันนี้ วอลล์สตรีทอิงลิช มีเหตุผลดีๆ...

Read More

เรียนต่อ 5 คณะสุดฮิตที่ TOP UK

อยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เล็งไว้เสียดิบดีด้วยว่าต้องที่ UK แต่เอาเข้าจริง หลายคน (โดยเฉพาะน้องๆ ม.6 ทั้งหลาย) อาจจะคิดไม่ตก...

Read More
Share via
Copy link
Powered by Social Snap