5 มหาวิทยาลัยเด็ดในอังกฤษ การันตีได้งานทำหลังเรียนจบ

5 มหาวิทยาลัยเด็ดในอังกฤษ การันตีได้งานทำหลังเรียนจบ

แน่นอนว่าเรียนจบจากเมืองนอกพร้อมใบปริญญาจากมหาวิทยาลัยจากต่างประเทศจะทำให้คุณหางานในบ้านเราได้ไม่ยาก ข้อเสนออาจมารอคุณอยู่หน้าประตูก็เป็นได้ แต่หากคุณยังอยากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองผู้ดีอังกฤษต่อและอยากมีโอกาสได้งานทำและใช้ชีวิตเพลินๆที่อังกฤษ

 

มหาวิทยาลัยต่อไปนี้คือสถาบันที่มีอัตราการได้งานสูงสุดของบัณฑิตในประเทศอังกฤษ ที่คุณควรรับไว้พิจารณา (ข้อมูลจากผลสำรวจของ The Times และ The Sunday Times Good University Guide 2016) วอลล์สตรีทอิงลิชแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับคณะเด่นๆ บรรยากาศของสถาบัน ชีวิตนักเรียน และที่ขาดไม่ได้คือ คะแนน IELTS อย่างต่ำ และเรียงความ SOP โดนใจ ที่คุณควรมีหากต้องการสมัครเข้าเรียนสถาบันเหล่านี้

 

5. University of Birmingham (IELTS 7.0)

อัตราการได้งาน 86.7% (Employment rate 86.7%)

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจากกรุงลอนดอน มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมอังกฤษแบบดั้งเดิม เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากกรุงลอนดอน ก่อตั้งในปี ค.ศ.1900 เป็นสถาบันที่โดดเด่นในเรื่องของสาขาวิชา เศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ และอีกหลายสาขาที่เกี่ยวข้องกับ วิทยาศาสตร์ รวมถึงศิลปศาสตร์ University of Birmingham เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำในด้านการวิจัยอันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักร

 

 

4. University of Oxford (IELTS 6.5)

อัตราการได้งาน 87.1% (Employment rate 87.1%)

ฮ็อตฮิตในหมู่นักศึกษาไทยไม่แพ้กันก็คือ University of Oxford เลยค่ะ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ โดยศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจากสถาบันนี้ได้แก่นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศอังกฤษ David Cameron นักประพันธ์เจ้าของผลงาน Alive in Wonderland อย่าง C.S. Lewis และนักแสดงสาว Emma Watson ไม่น่าแปลกใจเลยว่าสาขาที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัยนี้คือ อักษรศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และ กฎหมาย

 

 

3. University of Cambridge (IELTS 6.5)

อัตราการได้งาน 89.3% (Employment rate 89.3%)

สถาบันสุดฮ็อตที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของคนไทยหลายคนที่ต้องการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ หนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Golden Triangle เน้นไปด้าน งานวิจัย หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษของวอลล์สตรีทอิงลิชผ่านการรับรองจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มหาวิทยาลัยโดดเด่นด้านสาขากฎหมาย และสาขาที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยอย่าง วิทยาศาสตร์ และ เศรษฐศาสตร์

 

2. Imperial College London (IELTS 7.0)

อัตราการได้งาน 91.1% (Employment rate 91.1%)

มหาวิทยาลัยนี้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Golden Triangle หากคุณต้องการใช้ชีวิตนักศึกษาอยู่ในบรรยากาศสบายๆ ในย่าน Kensington ซึ่งจัดเป็นย่านที่สวยที่สุดของกรุงลอนดอน ติดกับ Royal Albert Hall ที่เคยเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของนักร้องที่มีชื่อเสียงอย่างสาว Adele ต้องที่นี่เลย

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ทั้งยังมีวิทยาลัยในสังกัดอย่าง Imperial College Business School ที่แยกสาขา MBA ออกไปซึ่งมีความเป็นเลิศไม่แพ้กัน

 

1. St George’s, University of London(IELTS 6.5)

อัตราการได้งาน 93.4% (Employment rate 93.4%)

มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่นี่เลย ถนน Kinnerton ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1733 ที่นี่เขามีชื่อเสียงด้าน วิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือสาขา แพทย์ ด้วยความเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการหลักสูตรเรื่องแพทย์ จึงตั้งวิทยาเขตอยู่ร่วมกับโรงพยาบาล St George หนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำในยุโรป เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนคอร์สเตรียมความพร้อม (Foundation) เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่ต้องการต่อยอดไปยังหลักสูตร Undergraduate เป็นขั้นตอนถัดไป

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาใน สหราชอาณาจักร

นั่นสิ จะเรียนต่อต่างประเทศทั้งทีมีตั้งหลายประเทศให้เราเลือก แต่ทำไมต้องเจาะจงที่ประเทศนี้กัน ? จริงๆ มันมีเหตุผลที่ดีอยู่นะ วันนี้ วอลล์สตรีทอิงลิช มีเหตุผลดีๆ...

Read More

เรียนต่อ 5 คณะสุดฮิตที่ TOP UK

อยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เล็งไว้เสียดิบดีด้วยว่าต้องที่ UK แต่เอาเข้าจริง หลายคน (โดยเฉพาะน้องๆ ม.6 ทั้งหลาย) อาจจะคิดไม่ตก...

Read More
Share via
Copy link
Powered by Social Snap