6 เหตุผลที่ต้องแพ็คกระเป๋า ไปเรียนที่อังกฤษ

6 เหตุผลที่ต้องแพ็คกระเป๋า ไปเรียนที่อังกฤษ

สำหรับใครที่อยากจะเรียนต่อ ไม่ว่าจะในระดับปริญญาโท หรือ ปริญญาตรีเอง อาจจะเล็งประเทศที่น่าสนใจเอาไว้หลากหลายประเทศแน่ๆ เอ๋ แล้วทำไมอังกฤษจึงเป็นอีกหนึ่งลิสต์ประเทศที่น่าสนใจ และเรา  วอลล์สตรีทอิงลิช ถึงได้อยากแนะนำคุณกันนักนะ ? ตามมาดูเหตุผลกับเราดีกว่า!

เพราะได้ภาษาอังกฤษที่ดีจากต้นกำเนิด

คงไม่มีใครปฎิเสธได้อยู่แล้ว สำหรับการไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษมีข้อดีที่เด่นชัดที่สุดคือเรื่องของภาษาอังกฤษ นี่คือต้นตำรับ! เชื่อได้เลยว่าทักษะภาษาอังกฤษของคุณจะดีขึ้นมากหากได้ลองไปเรียน หรือใช้ชีวิตอยู่ในประเทศต้นกำเนิด

ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะเป็นภาษาที่คนใช้กันทั่วโลก สามารถใช้สื่อสารได้ในหลายๆ ประเทศ และใช้ต่อยอดในหน้าที่การงานในอนาคตได้ ซึ่งการไปเรียนที่ต่างประเทศ (โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ของประเทศอังกฤษ) มีข้อดึคือ เรื่องสำเนียงที่ถูกต้องแบบชาวบริติช และยังมีคอนเนคชั่นกับชาวต่างชาติ 

นอกจากคุณจะได้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษลึกซึ้งมากกว่าการไปเรียนต่อในประเทศอื่นๆที่แม้จะใช้ภาษาอังกฤษเหมือนกันแล้ว (เพราะบางประเทศภาษาอังกฤษแม้จะใช้อย่างเผยหลาย แต่ก็นับว่าเป็นภาษาที่สองเท่านั้น) ยังหมดปัญหาเรื่องสำเนียงหรือคำศัพท์หลายๆ คำอีกด้วย

 

 

เพราะได้เรียนในมหาวิทยาลัยที่มีคุณ เป็นที่ยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ มหาวิทยาลัยในอังกฤษ ล้วนแล้วแต่เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงเกือบทุกแห่ง อย่าง University of Oxford, University of Cambridge เป็นต้น

ขณะเดียวกันประเทศอังกฤษคือหนึ่งในประเทศผู้นำด้านการศึกษาระดับโลก ดูได้จากการจัดอันดับต่างๆ  เรามักจะเห็นได้ว่ามหาวิทยาลัยในอังกฤษ ติด Top 5 ในทุกหมวด แถมสถานที่ สภาพแวดล้อม เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ และบุคลากรก็เพรียบพร้อม ครบครัน การเรียนที่เข้มข้น ระบบที่มีมาตรฐาน 

ดังนั้นการได้มาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษจึงสามารถการันตีได้ว่าคุณจะเรียนจบออกไปเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ แต่แน่นอนว่า ก็ต้องแลกมากับการสอบเข้าสุดโหดหินเหมือนกัน ถ้าถูกใจล่ะก็ อย่าลืมเตรียมตัวไว้แต่เนิ่นๆ ล่ะ

เพราะเรียนปริญญาโทอังกฤษแค่ปีเดียว

ถ้าใครเป็นสายรีบ ก็อยากเรียนต่อนะ แต่ชีวิตมันต้องทำมาหากิน เวลาเป็นเงินเป็นทอง หรือบางคนชอบการทำงานมากกว่าที่จะกลับไปใช้ชีวิตมหาลัยนานๆ หลายคนเกรงใจเรื่องเงินทองของทางบ้าน (หรือเงินทองสะสมของตัวเอง) จึงไม่แปลกใจ หากหลายคนอยากจะรีบเรียนให้จบปริญญาโทไวๆ

ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นอย่างที่เราพูดมาข้างต้น การเรียนปริญญาโทที่อังกฤษจะตอบโจทย์คุณมากๆ เพราะหลักสูตรปริญญาโทที่อังกฤษนั้นเข้มข้น ทำให้สามารถเรียนจบไว โดยใช้เวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น เมื่อเทียบกับหลักสูตร หรือระยะเวลาที่ใช้ในการเรียนของมหาลัยอื่นๆ ที่เรียนจบไวสุดที่ 2 ปี แล้ว การเรียนที่มหาลัยอังกฤษคุ้มกว่าห็นๆ

นอกจากเราจะประหยัดค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพ ระยะเวลาแล้ว ที่สำคัญ และน่าสนใจคือ บางหลักสูตรหลังจากเรียนจบปริญญาโท สามารถทำงานต่อทีประเทศอังกฤษได้อีก 1 ปี และยังอาจจะได้วีซ่าอยู่ต่ออีก 2 ปี อีกด้วยนะ!

เพราะค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงอย่างที่หลายคนคิด

จริงอยู่ที่การไปเรียนต่างบ้าน ต่างเมือง ต่างประเทศ ย่อมมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง แต่เราอยากจะบอกคุณว่า การเรียนในประเทศอังกฤษนั้น ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงอย่างที่หลายคนคิดไว้ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับบางประเทศ ซึ่งหลักสูตรในระดับอุมศึกษาของนประเทศอังกฤษส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียนน้อยกว่าหลายประเทศ 

เช่น ในระดับปริญญาตรีใช้เวลาเรียนเพียง 3 ปี และปริญญาโทใช้เวลาเรียนเพียง 1 ปี ทำให้ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของเราในระหว่างเรียนได้มาก ไม่ว่าจะเป็นค่า ที่พัก ค่าอาหาร และค่าเดินทาง  ลองคิดดูสิ หากลดไปหนึ่งปีก็เป็นเงินหลายแสนบาทเลยนะ!

 

 

เพราะเที่ยวต่อได้ในยุโรปอีกหลายประเทศ

การไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสำรวจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของยุโรป หากคุณชื่นชอบการเที่ยวไปด้วย เรียนไปด้วย อยากหาประสบการร์ใหม่ๆ สักครั้งในชีวิต ที่ประเทศอังกฤษน่าจะเหมาะกับคุณ

แม้ว่าที่อังกฤษอาจจะไม่ได้มีแลนด์มาร์ก หรือที่เที่ยวมากมายเท่าประเทศอื่นๆ ในยุโรป แต่ที่นี่มีสายการบินต้นทุนต่ำหลายสายบินตรงจากสนามบินอังกฤษไปยังประเทศใกล้เคียง และนักเรียนต่างชาติจากหลายประเทศสามารถขอวีซ่าเชงเก้นของยุโรปได้โดยใช้วีซ่าอังกฤษเพื่อให้สามารถเดินทางเป็นระยะทางสั้นๆ ไปยัง 24 ประเทศในยุโรป ได้อย่างง่ายดาย

บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

เพราะเมืองมีความปลอดภัยสูง วางใจได้

ไม่ใช่แค่เรื่องเงิน หรือแค่เรื่องสภาพการศึกษาอย่างเดียว หลายคนน่าจะกังวลใจไปถึงเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันว่า ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน แหม ก็ไม่แปลกหรอก ไปเรียนต่อถึงต่างประเทศแบบนั้น เป็นใครก็ต้องกังวลกันบ้าง แต่เราบอกเลยว่า ที่ประเทศอังกฤษ คุณสามารถวางใจได้ 

เพราะในอังกฤษแต่ละเมืองมีความปลอดภัยถือว่าสูง แถมยังมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีควบคู่กับความสะดวกสบายที่ครบครัน มีสวัสดิการต่างๆ ที่ดี โดยเฉพาะถ้าใครที่ครั้งแรกกับการออกนอกต่างประเทศ ที่นี่เหมาะสุดๆ เลยล่ะ

 

ที่เราพูดมาทั้งหมดนี่ ไม่ได้หมายความว่าประเทศอื่นๆ มหาลัยอื่นๆ ไม่ดีเทียบเท่าที่ประเทศอังกฤษอย่างที่คุณคิด แต่ วอลล์สตรีทอิงลิช อยากจะให้คุณได้มองไว้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการไปเรียนต่อไกลถึงต่างประเทศต่างหาก 

ใครที่กำลังมองหาลู่ทาง เตรียมตัวสอบ หรือเก็บเงินเพื่อไปเรียนต่ออยู่ เราก็ขอเอาใจช่วยด้วยนะ!

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาใน สหราชอาณาจักร

นั่นสิ จะเรียนต่อต่างประเทศทั้งทีมีตั้งหลายประเทศให้เราเลือก แต่ทำไมต้องเจาะจงที่ประเทศนี้กัน ? จริงๆ มันมีเหตุผลที่ดีอยู่นะ วันนี้ วอลล์สตรีทอิงลิช มีเหตุผลดีๆ...

Read More

เรียนต่อ 5 คณะสุดฮิตที่ TOP UK

อยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เล็งไว้เสียดิบดีด้วยว่าต้องที่ UK แต่เอาเข้าจริง หลายคน (โดยเฉพาะน้องๆ ม.6 ทั้งหลาย) อาจจะคิดไม่ตก...

Read More
Share via
Copy link
Powered by Social Snap