ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ แต่อยากเรียนต่อ ป.โท ต่างประเทศ เตรียมตัวยังไงดี

ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ แต่อยากเรียนต่อ ป.โท ต่างประเทศ เตรียมตัวยังไงดี

ตอนสอบเข้า ป.ตรี ว่ายากแล้ว ขอบอกเลยว่าตอนสอบเข้า ป.โท นั้นยากกว่ามาก เพราะการเรียนต่อปริญญาโทจะต้องยื่นคะแนนภาษาอังกฤษทุกมหาลัย ทั้งภาคภาษาไทย ภาคอินเตอร์ รวมถึงการเรียนต่อมหาลัยต่างประเทศ ควรต้องเตรียมตัวพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองให้ดีขึ้น ทั้งทักษะฟัง พูด อ่าน และเขียน ตั้งแต่เนิ่น ๆ พอมหาลัยเปิดรับสมัครเมื่อไร คุณจะได้มีคะแนนภาษาอังกฤษพร้อมยื่นเรียนต่อได้เลย

 

ลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับสถาบันสอนภาษามาตรฐาน CEFR

อย่าเพิ่งสมัครเรียนต่อ ป.โท ถ้าพื้นฐานภาษาอังกฤษของคุณยังไม่แข็งแรง เริ่มแก้ปัญหานี้ง่าย ๆ ด้วยการสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับสถาบันที่ผ่านมาตรฐาน CEFR (The Common European Framework of Reference for Languages) เพื่อให้แน่ใจว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ที่คุณจ่ายไปจะคุ้มค่า เรียนแล้วฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษได้แน่นอน ซึ่งที่ วอลล์สตรีท อิงลิช สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ผ่านมาตรฐาน CEFR การันตีผลการเรียนว่าหลักสูตรของเราจะช่

วยทำให้คุณสื่อสารภาษาอังกฤษได้หลังเรียนจบ ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน 100%

 

เลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ เตรียมเรียนต่อ ป.โท ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบ Hybrid ที่เรียนได้ทั้งออนไลน์ และที่สถาบัน

เหมาะกับคนที่ชอบนั่งเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนกับเพื่อนร่วมชั้น แถมยังได้พูดคุยกับอาจารย์ตัวเป็น ๆ อีกด้วย ซึ่งข้อดีของการเรียนแบบ Hybrid คือ การฝึกพูดภาษาอังกฤษกับอาจารย์ และเพื่อนร่วมชั้นได้ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียน แตกต่างจากการเรียนออนไลน์ที่คุณจะได้พูดคุยกับอาจารย์ผ่านการพิมพ์แชท และ Video Call

การฝึกพูดภาษาอังกฤษกับอาจารย์เจ้าของภาษา และพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่พูดภาษาอังกฤษ 100% จะช่วยให้คุณเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ เรียนสนุก ไม่กดดัน และเป็นการเรียนรู้ที่จะทำให้คุณพูดภาษาอังกฤษได้ในระยะยาว โดยเฉพาะการสัมภาษณ์เรียนต่อ ป.โท เป็นภาษาอังกฤษ กับมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
เป็นคอร์สเรียนที่ยืดหยุ่นมากที่สุด เพราะสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านมือถือ คอมพิวเตอร์ และแล็ปท็อปได้เลย ซึ่งเราแนะนำให้คุณเลือกเรียนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่สอนสด เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจ และเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อเรียนจบแล้วสามารถช่วยให้คุณยื่นคะแนนภาษาอังกฤษให้ผ่านเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดได้

 

เตรียมคะแนน IELTS ให้พร้อม สอบให้ได้ถึงเกณฑ์ที่กำหนด เพื่อยื่นสมัครเรียนต่อ ป.โท

ถ้าคุณอยากเรียนต่อปริญญาโทใน UK (ประเทศอังกฤษ สก็อตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ) ประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแคนนาดา จะต้องยื่นคะแนน IELTS เพื่อสมัครเรียนปริญญาโท ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยมีเกณฑ์คะแนนขั้นต่ำที่คุณจะต้องยื่นไม่เท่ากัน และถ้าได้คะแนนไม่มาก ทางมหาวิทยาลัยก็จะให้คุณเรียน Pre-sessional course (คอร์สเรียนเตรียมความพร้อมด้านภาษา)

รู้แบบนี้แล้ว คุณควรรีบสมัครเรียน IELTS กับสถาบันที่การันตีผลคะแนนขั้นต่ำ เพื่อทำให้แน่ใจว่าคุณจะทำข้อสอบได้คะแนนผ่านเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด และยื่นเรียนต่อ ป.โท ได้แบบสบายใจ หลังจากนั้นก็รอลุ้นว่าจะรับเลือกเข้าไปเรียนต่อปริญญาโทไหม

 

ฝึกเขียนจดหมายแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษ ยื่นเรียนต่อ ป.โท ได้ทั้งใน และต่างประเทศ

ส่วนนี้เป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่จะชี้ชะตาว่าคุณจะได้เรียนต่อปริญญาโทในมหาวิทยาลัยที่หวังไว้หรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้วจะต้องเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ยื่น Statement of Purpose หรือจดหมายแนะนำตัวให้อาจารย์ที่ปรึกษาที่คุณอยากร่วมทำวิจัยรู้จักคุณเป็นด่านแรก

การเขียน Statement of Purpose ไม่ได้เป็นเพียงแค่จดหมายแนะนำตัวทั่วไป แต่คุณจะต้องรู้เทคนิคในการเขียนนำตัวเองให้น่าสนใจ เพื่อทำให้ตัวเองโดดเด่นที่สุด เช่น เล่าเรื่องความสำเร็จในการทำวิจัย หรือประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่คุณอยากสมัครเรียนต่อ ป.โท ให้อาจารย์เห็นภาพชัดเจน และส่วนสำคัญอื่น ๆ ที่จะทำให้อาจารย์รับคุณเป็นลูกศิษย์

 

เทคนิคเลือกคณะ และสาขาปริญญาโทให้เหมาะกับตัวเอง

เป็นคำถามที่คนอยากเรียนต่อ ป.โท ยังลังเล และเลือกไม่ถูกว่าจะเรียนต่อคณะไหน และมหาวิทยาลัยไหนถึงจะตอบโจทย์เป้าหมายในการทำงาน และความสนใจของคุณที่สุด เราขอแนะนำให้คุณทำเช็กลิสต์ต่อไปนี้ รับรองว่าเลือกคณะที่ใช่ มหาลัยที่ชอบได้แน่นอน

 1. เลือกเรียนในสิ่งที่คุณถนัด และมีแววว่าจะทำคะแนนได้ดี
  ลองกลับไปดูคะแนนวิชาต่าง ๆ ตอนเรียน ป.ตรี ว่ามีวิชาไหนที่คุณได้ A หรือทำได้โดดเด่นกว่าวิชาอื่น ๆ ก็จะทำให้คุณเห็นภาพตัวเองตอนได้เข้าเรียนต่อ ป.โท แล้วว่า เกรดของคุณจะสวย ยิ่งเป็นสิ่งที่คุณถนัดด้วยแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณจะเรียนปริญญาโทจบได้โดยไม่ต้องไปลำบากกับวิชาที่ไม่ชอบ หรือไม่ถนัด ซึ่งเป็นการตัดชอยส์ที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย
 2. เลือกเรียนคณะที่จะต่อยอดเป้าหมายในการเรียนต่อปริญญาโทของคุณให้เหมาะสม
  สำหรับคนที่อยากเรีบนต่อ ป.โท เพื่อเพิ่มความรู้ และความเชี่ยวชาญในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเรียนรู้เพิ่มในสายงานที่แตกต่าง หรือเรียนต่อ เพื่อนำความรู้ใหม่มาประยุกต์ใช้กับความรู้พื้นฐาน ก็ควรเลือกคณะ และสาขาที่แตกต่างจากตอนเรียนปริญญาตรีขอบอกก่อนนะว่า คุณจะต้องใช้ความพยายามมากกว่าเพื่อน ๆ ที่เรียน ป.โท คณะเดิมแน่นอน ซึ่งสุดท้ายแล้วคุณจะขอบคุณตัวเองที่ทำได้สำเร็จ
 3. เลือกเรียนต่อ ป.โท มหาลัยที่ได้ Ranking สูง
  ถ้าอยากได้คอนเนคชั่นดี ๆ ได้เรียนกับอาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ หรือระดับโลก ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น แต่เรียนจบมาแล้ว รับรองว่าจะคุณจะได้เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ เวลาสมัครงานแน่นอน เพราะคุณได้ปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยดัง บริษัทไหน ก็ต้องให้ข้อเสนอที่น่าดึงดูดกับคุณ
 4. เช็กค่าเทอมของมหาวิทยาลัยที่คุณอยากเรียน
  ค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโทเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณสามารถประเมินได้ว่า จะจ่ายค่าเรียนไหวไหม เพื่อวางแผนการขอทุนเรียนต่อมหาลัยในไทย และต่างประเทศต่อไป เช่น ถ้าคุณอยากได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ก็จะต้องเขียน Essay Statement of Purpose ที่นอกจากจะเป็นจดหมายแนะนำตัวเรียนต่อต่างประเทศแล้ว ก็ยังสามารถนำมาปรับใช้เพื่อยื่นขอทุนได้อีกด้วย

 

สมัครเรียนภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ IELTS ยื่นเรียนต่อปริญญาโท กับมหาลัยดังได้แล้ววันนี้

ที่ วอลล์สตรีท อิงลิช เราเชื่อว่าอนาคตของคุณไปได้ไกลกว่า สมัครเรียนคอร์สภาษาอังกฤษมาตรฐาน CEFR ที่ผ่นการรับรองจาก University of Cambridge เพื่อเตรียมความพร้อมในการเรียนต่อ ป.โท ยื่นสมัครมหาวิทยาลัยดังทั้งในไทย และต่างประเทศได้สำเร็จ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี ได้ที่สาขาใกล้บ้าน

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาใน สหราชอาณาจักร

นั่นสิ จะเรียนต่อต่างประเทศทั้งทีมีตั้งหลายประเทศให้เราเลือก แต่ทำไมต้องเจาะจงที่ประเทศนี้กัน ? จริงๆ มันมีเหตุผลที่ดีอยู่นะ วันนี้ วอลล์สตรีทอิงลิช มีเหตุผลดีๆ...

Read More

เรียนต่อ 5 คณะสุดฮิตที่ TOP UK

อยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เล็งไว้เสียดิบดีด้วยว่าต้องที่ UK แต่เอาเข้าจริง หลายคน (โดยเฉพาะน้องๆ ม.6 ทั้งหลาย) อาจจะคิดไม่ตก...

Read More

6 เหตุผลที่ต้องแพ็คกระเป๋า ไปเรียนที่อังกฤษ

สำหรับใครที่อยากจะเรียนต่อ ไม่ว่าจะในระดับปริญญาโท หรือ ปริญญาตรีเอง อาจจะเล็งประเทศที่น่าสนใจเอาไว้หลากหลายประเทศแน่ๆ เอ๋ แล้วทำไมอังกฤษจึงเป็นอีกหนึ่งลิสต์ประเทศที่น่าสนใจ

Read More
Share via
Copy link
Powered by Social Snap