คำศัพท์ภาษาอังกฤษ

การเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเรียนภาษาทุกคน และมันต้องเป็นศูนย์กลางของคอร์สเรียนไม่ว่าจะคอร์สเรียนใดๆ อะไรคือแนวทางการเรียน การจำความหมายของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และการนำไปใช้? อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เทคนิคดีๆ ได้เลย!

ใช้ Word family

การเรียนและพยายามจำคำศัพท์ต่างๆ ที่ยาวเป็นหางว่าวโดยที่ศัพท์แต่ละคำไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย นั้นเป็นวิธีที่ยากและไม่ค่อยได้ผลนัก ลองเปลี่ยนมาเรียนและฝึกฝนคำศัพท์ใหม่ที่มีลักษณะร่วมกัน ในคอร์สเรียนของวอลล์สตรีทอิงลิช ทุกๆ บทเรียนจะมีการจัดรูปแบบการนำเสนอคำศัพท์ชุดใหม่ที่มีความสอดคล้องกัน ตัวอย่างเช่นการใช้คำศัพท์เพื่อบรรยายบ้านของคุณ, การช้อปปิ้ง, การพูดคุยเกี่ยวกับการงานของคุณ นี่เองที่ทำให้การเรียนรู้สนุกและง่ายดาย

อย่าแปล

สัญชาติญาณของนักเรียนหลายๆ คนคือการแปลคำศัพท์ใหม่ให้เป็นภาษาแม่ของพวกเขา แต่การทำเช่นนั้นยิ่งทำให้ลืมความหมายเร็วมากขึ้นไปอีก วิธีการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ที่ดีที่สุดคือการได้เห็นจากบริบท ซึ่งอาจเป็นภาพหรือเสียงก็ได้ และหากคุณไม่เข้าใจความหมายจากบริบท ลองอ่านความหมายภาษาอังกฤษก่อนหรืออ่านคำที่ความหมายใกล้เคียง ทำให้การแปลเป็นทางเลือกสุดท้าย นักเรียนของ วอลล์สตรีทอิงลิช ได้ประโยชน์จากการเรียนแบบนี้เพราะศัพท์ใหม่ๆ ถูกนำเสนอผ่านวิดิโอ โดยที่ความหมายของคำศัพท์นั้นชัดเจนและง่ายต่อการเข้าใจ

อ่าน

แนวทางที่ดีต่อการทบทวนคำศัพท์ที่คุณรู้ความหมายแล้วและเรียนรู้คำใหม่คือการอ่าน ไม่จำเป็นต้องอ่านนิยายยาวๆ เลย แต่เป็นบทความ, เรื่องสั้น, ข่าว, โพสต์บนโซเชียล ฯลฯ การเรียนที่ วอลล์สตรีทอิงลิช ให้โอกาสคุณได้อ่านบทความที่ดัดแปลงจาก Financial Times ซึ่งประกอบด้วยหัวข้อหลากหลายนับจากเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ไปจนถึงหัวข้อเกี่ยวกับวัฒนธรรมและกีฬา ทุกบทความเน้นไปที่การเรียนคำศัพท์ใหม่ ที่เหมาะสำหรับระดับภาษาอังกฤษของคุณ

จัดลำดับความสำคัญ

ภาษาอังกฤษมีคำศัพท์เยอะมากเมื่อเปรียบกับภาษาอื่นๆ แต่จำนวนคำศัพท์ที่เราใช้จริงนั้นค่อนข้างจำกัด ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับคุณ ด้วยเหตุนี้มันจึงสำคัญกว่าที่จะโฟกัสการเรียนไปที่ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันที่คุณต้องใช้

ฝึก!

เมื่อคุณเรียนรู้ศัพท์ใหม่แล้ว คุณต้องเอาไปใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะการนำไปใช้เท่านั้นจะทำให้คุณจำขึ้นใจ หลังจากได้รับรู้คำศัพท์ใหม่อย่างเป็นธรรมชาติและตรวจสอบความเข้าใจของคุณผ่านแบบฝึกหัดในคอร์สเรียนของ วอลล์สตรีทอิงลิช คุณสามารถพูดประโยคโดยที่คำศัพท์ใหม่ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณเริ่มก้าวแรกโดยไม่ได้นำความรู้ของคุณออกมาใช้จริง คุณก็จะลืมคำศัพท์นั้นไปแทบจะในทันทีคอร์สเรียนของ วอลล์สตรีทอิงลิช ให้คุณเรียนรู้และใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เป็นประโยชน์กับการพูดภาษาอังกฤษ

เริ่มต้นตอนนี้ด้วยการเข้ามาดูว่าคุณควรเริ่มเรียนที่เลเวลไหน ด้วยการรับคำปรึกษาส่วนตัว แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่สาขาใดก็ได้