ทำไมเราควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองกันล่ะ?

ทำไมเราควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองกันล่ะ?

เมื่อคุณเลือกที่จะใช้เวลาและพลังของคุณไปกับการเรียนภาษาที่สอง การตัดสินใจที่จะเลือกภาษานั้นสำคัญอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้นทำไมคุณควรเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษที่สองล่ะ ? มาหาคำตอบกัน

ทุกวันนี้มากกว่า 50% ของประชากรโลกสามารถพูดสองภาษาขึ้นไป และมากกว่า 1.5 พันล้านคนกำลังเรียนภาษาที่สอง โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เราอาศัยในประชาคมโลกที่ซึ่งนำพวกเราใกล้ชิดกันและไม่ว่าอย่างไรก็ตามพวกเราต่างก็ต้องการที่จะสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ การที่จะสามารถพูดภาษาที่สองได้ราวกับภาษาที่พูดมาตั้งแต่กำเนิดถือเป็นทักษะที่ดีที่สามารถเปิดโอกาสในชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การงาน แต่ด้วยภาษามีมากมายให้เลือก คุณอาจจะไม่มั่นใจในภาษาว่าภาษาไหนเหมาะสมสำหรับคุณ และนี่เป็นเพียงบางเหตุผลว่าทำไมคุณควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองของโลก

ในขณะที่มี หลายภาษาที่คนใช้กันเป็นจำนวนมาก ได้แก่ภาษาจีนภาษาสเปนและภาษาอาหรับ ภาษาที่สองที่คนใช้มากที่สุดคือภาษาอังกฤษ ราว1.4พันล้านคน ทั้งเจ้าของภาษาและที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา นั่นหมายความว่า 1 ใน 5 ของคนทั่วโลก (20% ของประชากรโลก) สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ ซึ่งไม่เพียงแต่จำนวนที่มหาศาลเท่านั้นที่สำคัญ แต่จริงๆแล้วคุณสามารถพบปะผู้คนที่พูดภาษาอังกฤษได้ทั่วทุกมุมโลก จากทวีปอเมริกาไปยังเอเชีย,แอฟริกาและยุโรป และการใช้ภาษาอังกฤษในทุกวันนี้ได้เกิดขึ้นระหว่างผู้ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของภาษา ภาษาอังกฤษจึงเป็นตัวเชื่อมสากลระหว่างแหล่งกำเนิดและวัฒนธรรมที่หลากหลาย

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำหรับทุกคน

จากหลายๆภาษาที่พูดกันทั่วโลก ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในภาษาที่การเรียนรู้ เข้าถึงได้ง่ายที่สุด ด้วยการที่มีระบบกริยาที่ง่าย ตัวอักษรค่อนข้างเป็นพื้นฐาน และมีความยืดหยุ่นสูง คุณสามารถเรียนภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานได้อย่างรวดเร็ว ไปจนถึงระดับที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันโดยไม่ยากนัก โดยเฉพาะถ้าคุณ เรียนรู้ตามแบบเรียนที่มุ่งเน้นด้านการพูดและฟัง ซึ่งคุณสามารถเรียนได้ที่ Wall Street English แต่คุณก็สามารถเรียนรู้ต่อไปได้ในระดับดีเยี่ยม (fluency) ภายในระยะเวลาอันสั้น ที่ซึ่งเป็นไปได้ยากในภาษาอื่น การเขียนภาษาอังกฤษนั้น ไม่ต่างจากการพูด และมีแนวโน้มที่ค่อนข้างสั้นและกระชับ ดังนั้นคุณสามารถเริ่มเขียนอีเมลง่ายๆเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับการทำงานและท่องเที่ยว

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำหรับความบันเทิง

เมื่อคุณเล่นวีดีโอเกมหรือเช็ค Social Network ดูวีดีโอหรือฟังเพลง เราพนันได้เลยว่า คุณจะได้ยินหรืออ่านบางอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษเปิดโอกาสให้เราเข้าใจในสิ่งที่เจ๋งๆมากมาย คอมเม้นมากมายที่ได้โพสต์ลงบนโลกโซเชียล เรื่องเล่าตลกต่างๆนานาที่ได้ปรากฏเป็นภาษาอังกฤษ เพราะผู้เขียนทราบดีว่าเขาจะสามารถเข้าถึงผู้อ่านจำนวนมากถ้าเขียนเป็นภาอังกฤษ จะเห็นได้ว่าภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ที่เป็นที่นิยมมากมายต่างก็เป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นถ้าคุณเข้าใจภาษาอังกฤษ คุณก็ไม่จำเป็นต้องรอให้ใครแปลมาให้เป็นภาษาท้องถิ่นของคุณ

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำหรับการเรียนรู้

คุณเคยพยายามที่จะเสิร์ชหาข้อมูลด้วยภาษาของคุณและหาซ้ำอีกทีด้วยภาษาอังกฤษหรือเปล่า จำนวนของผลของการค้นหาที่เป็นภาษาอังกฤษนั้นมีมากจนน่าประหลาดใจเลยแหละ มันเป็นเรื่องจริงทางวรรณกรรมเลยแหละที่จำนวนหนังสือที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษมีมากกว่าภาษาอื่นๆ โรงเรียนและมหาวิทยาลัยมากมายในประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักต่างหันมาสอนวิชาต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษแทนที่จะเป็นภาษาท้องถิ่น และสาวนักเรียนนักศึกษาก็ต่างทำโปรเจค และข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษด้วย ทำไมน่ะหรอ? ก็เพราะคนในรุ่นต่อๆไปในอนาคตจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานมากขึ้น อย่างไม่ต้องสงสัย แล้วมันก็ฟังดูมีเหตุผลนะที่จะช่วยให้คนหนุ่มสาวเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งนี้ให้มากที่สุด

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำหรับธุรกิจ

ในปัจจุบัน งานแทบจะทุกงานจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ลองนึกถึงพวกคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีหลายๆอย่างที่เราใช้ในทุกวันนี้ส ล้วนเป็นภาษาอังกฤษทั้งนั้นโดยไม่ได้มีการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นเลย แะเป็นที่แน่นอนว่าบริษัทแทบจะทุกบริษัททำงานร่วมกับลูกค้าหรือคู่ค้าจากต่างประเทศ ทั้งหมดนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ใช้ภาษาอังกฤษ ด้วยความที่เป็นภาษาที่ใช้ได้จริงสำหรับการสื่อสารทางธุรกิจ ถึงถือว่าเป็นภาษาทางการสำหรับบริษัทระดับโลก ที่ Wall Street English คุณจะได้เรียนภาษาทางธุรกิจจากระดับเริ่มต้นของคอร์สเรียน เพราะว่าเราเข้าใจถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษในจุดประสงค์ทางธุรกิจ แล้วถ้าคุณเรียนภาษาอังกฤษผ่านการพูดและการฟังแล้วล่ะก็ คุณจะสามารถเริ่มต้นใช้ภาษาอังกฤษที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำหรับการท่องเที่ยว

ด้วยความที่เป็นประชาคมโลก การท่องเที่ยวในต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องปกติของพวกเราหลายๆคน การไปเที่ยวในต่างแดนไปบ่อยๆจะช่วยให้เราเรียนรู้ภาษาท้องถิ่นหรือภาษาอังกฤษได้มากขึ้น และสำหรับคนส่วนใหญ่แล้วภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่ง่ายที่สุด และเป็นภาษาทางเลือกที่ได้ใช้มากที่สุด ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษได้คุณก็สามารถจองการเดินทาง, จองโรงแรม, เดินตามไกด์ทัวร์และเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่มีอยู่ทั่วโลก

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำหรับการพบปะผู้คน

ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษได้ ก็ลองนึกถึงโอกาสที่จะได้พบผู้คนใหม่ๆเพื่อนใหม่ๆที่คุณสามารถสื่อสารกันได้ การมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษนั้นสามารถเปลี่ยนปฏิสัมพันธ์ทางสังคมของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นในการเดินทาง หรือเมื่อมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวประเทศของคุณ แทนที่จะให้คนอื่นมาเป็นล่ามแปลภาษาให้ คุณเองสามารถก็สามารถพูดโต้ตอบกับคนท้องถิ่นในวันหยุดหรือสนทนากับนักธุรกิจต่างชาติในงานประชุมต่างๆได้

ทำไมไม่มาลองวัดระดับภาษาอังกฤษของคุณกับแบบทดสอบของเราหน่อยล่ะ ? และมาเริ่มต้นการพจญภัยกับภาษาอังกฤษไปด้วยกันเถอะ

Related posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap