เทคนิคเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐาน

เทคนิคเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐาน

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่ไม่ควรมองข้ามในปัจจุบัน เพราะสามารถเพิ่มโอกาสต่างๆ ทั้งการสอบเข้ามหาลัย หรือเรียนต่อต่างประเทศ การทำงาน การสื่อสารกับชาวต่างชาติ หลายคนจึงสนใจการเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้น แต่สำหรับบางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะเราไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษจะเรียนได้มั้ย หรือ จะยากเกินไปรึเปล่า ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี วอลล์สตรีท อิงลิช มีเทคนิคดีๆสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐาน ที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษมาแนะนำกัน

 

กำหนดเป้าหมายในการเรียนให้ชัดเจน

ก่อนจะเริ่มต้นเรียน คุณควรกำหนดวัตถุประสงค์ หรือเป้าหมายในการเรียนกับตัวเองให้ชัดเจน เป้าหมายที่ชัดเจนจะทำให้คุณมีความมุ่งมั่น และมีแรงใจที่แข็งแรงต่อความท้าทายต่างๆในการเรียนภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานมักจะท้อเอาได้ง่ายๆ แต่จงจำไว้ทุกอย่างย่อมมีครั้งแรกเสมอ

 

เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากงานอดิเรกและสิ่งรอบตัว

เริ่มฝึก และเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากกิจกรรมที่ตนเองชอบทำ เช่น การเล่นเกมพร้อมทำความเข้าใจเนื้อเรื่องภาษาอังกฤษ การฟังเพลงสากล การอ่าน Blog หรือนิตยสารภาษาอังกฤษ การดูหนังหรือซีรี่ในรูปแบบซัพไตเติ้ล เป็นต้น การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีคลังคำศัพท์ที่มากขึ้นสำหรับการไปต่อยอดในเรื่องอื่นๆได้เป็นอย่างดี และมีความความเพลินเพลินทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อไปซะก่อน

 

ใช้แหล่งเรียนรู้ออนไลน์เป็นตัวช่วย

ปัจจุบันมีแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษออนไลน์มากมาย เช่น คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ แอปภาษาอังกฤษ คลิปเทคนิคต่างๆบน Social ที่จะช่วยให้คุณสามารถเข้าดูบทเรียนและการฝึกทักษะได้อย่างสะดวกสุดๆ

 

อย่ากลัวที่จะใช้ภาษาอังกฤษ 

กล้าที่จะใช้ภาษาอังกฤษที่คุณเรียนในการพูดและเขียน อย่ากลัวว่าคุณจะใช้คำศัพท์ผิด หรือใช้ไวยกรณ์ไม่ถูกต้อง ความผิดพลาดถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับการเรียนภาษา ดังนั้นจุดที่ผิดพลาดจะทำให้เราจำจุดนั้นได้เป็นอย่างดีเพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขในอนาคต การพูด และการเขียนภาษาอังกฤษบ่อยๆ เป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณเก่งได้ไวยิ่งขึ้น

 

หมั่นฝึกฝน และใช้งานภาษาอังกฤษให้บ่อย

พยายามใช้งานภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริงจากชีวิตประจำวัน เช่น การสื่อสารพูดคุยกับชาวต่างชาติ การสั่งอาหารในร้าน รวมไปถึงการทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษต่างๆ เพื่อทบทวนบทเรียนอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณมีความแม่นยำในการใช้ภาษาอังกฤษยิ่งขึ้น

 

ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่ายๆ คนไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้กับ Wall Street English

ที่วอลล์สตรีท อิงลิช เปิดคอร์สสอนภาษาอังกฤษที่มีบทเรียนตามระดับความสามารถของผู้เรียน เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าถึงเนื้อหาบทเรียนอย่างเหมาะสม ไม่ยากหรือง่ายจนเกินไป คนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนจึงไม่ต้องกังวล สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างเต็มที่ สามารถลงทะเบียนเพื่อทดลองเรียนฟรีได้เลยวันนี้!

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap