5 เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้สนุกและมีประสิทธิภาพ

5 เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้สนุกและมีประสิทธิภาพ

ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 แบบนี้ ทำให้หลายคนต้องปรับตัวมาเรียนแบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนตามหลักสูตรที่โรงเรียนหรือการเรียนเสริมทักษะทั่วไป ซึ่งหลายคนอาจจะยังอยู่ในช่วงปรับตัวและมีติดขัดอยู่บ้าง วอลล์สตรีท อิงลิช เลยขอรวบรวมเทคนิคที่จะช่วยให้ทุกคนสนุกกับการเรียนออนไลน์ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้น

 1. ตั้งเป้าหมายในการเรียนให้ชัดเจน

  เริ่มต้นจากการตั้งเป้าหมายและค้นหาว่าตัวเองชอบอะไร อยากทำอะไร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน เพราะเมื่อเราเจอเป้าหมายที่สนใจแล้วเราก็จะอยากทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ และเมื่อเริ่มเรียนแล้วก็ไม่ควรลืมตั้งเป้าหมาย ลองทำแผนการเรียนและการวัดผลในแต่ละวันให้ชัดเจน ที่สำคัญคือไม่ควรตั้งเป้าหมายที่เยอะและยากเกินไปในแต่ละวัน เพราะอาจจะทำให้เราเกิดความท้อแท้และหมดกำลังใจในการเรียนได้

 2. สร้างสมาธิและบรรยากาศในการเรียน

  การเรียนออนไลน์เป็นการเรียนนอกห้องเรียน จึงอาจทำให้มีสิ่งรอบข้างที่คอยรบกวนสมาธิอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นก่อนเริ่มเรียนจึงควรสร้างบรรยากาศการเรียนให้เหมาะสม หาที่เงียบสงบ จัดหาโต๊ะและเก้าอี้ให้พร้อมกับการนั่งเรียน และไม่ทำหลายอย่างไปพร้อมกัน เพราะอาจทำให้พลาดเนื้อหาสำคัญที่อาจส่งผลให้เรียนไม่รู้เรื่อง

 3. เข้าเรียนให้ต่อเนื่อง

  เมื่อเริ่มเรียนแล้ว พยายามเข้าเรียนอย่างต่อเนื่อง เพราะการเข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เราเกิดความเข้าใจในบทเรียนได้มากกว่าการเรียน ๆ หยุด ๆ และเมื่อเราเข้าใจบทเรียนได้อย่างดีแล้ว เราก็จะสนุกกับการเรียนในระยะยาวได้มากกว่าการที่ต้องเริ่มต้นทำความเข้าใจใหม่ทุกครั้ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้การเรียนออนไลน์เกิดประสิทธิผลมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ควรจัดสรรเวลาเรียนและพักผ่อนให้เหมาะสม อย่าหักโหมหรือรับข้อมูลจนสมองเหนื่อยล้ามากเกินไป

 4. อย่าหักโหมจนไม่ไหว พักเบรกบ้าง

  แน่นอนว่าการเรียนออนไลน์ เราสามารถจัดตารางเรียนได้เอง และควรเรียนให้ต่อเนื่องเพื่อความเข้าใจในบทเรียน และจะได้พัฒนาทักษะให้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าอะไรที่มากเกินไปก็ไม่ดี หากเหนื่อยล้าก็อย่าไปฝืน ดังนั้น นอกจากแบ่งเวลามาเรียนแล้ว ก็ต้องไม่ลืมแบ่งเวลาสำหรับพักผ่อนสมองและร่างกายด้วย เพราะเมื่อเราได้พักเบรกลงบ้าง สมองก็จะกลับมามีพลังอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ

 5. มีบทสนทนากับผู้อื่นและพูดคุยกับผู้สอน

  ในการเรียนออนไลน์บางคนอาจจะปิดกล้อง ปิดไมค์ เก็บตัวฟังเงียบ ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าการได้พูดคุยโต้ตอบหรือซักถามในส่วนที่ไม่เข้าใจ ได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับผู้อื่น จะช่วยให้เรามีพลังในการเรียนมากขึ้น การมีส่วนร่วมในคลาสเรียนจะช่วยให้เราได้ความรู้ที่เพิ่มมากขึ้น แถมยังช่วยให้สนุกและไม่เกิดความรู้สึกเบื่ออีกด้วย

การเรียนออนไลน์ให้สนุกและได้ประสิทธิภาพอาจจะไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เราอาจจะยังต้องอยู่กับสถานการณ์แบบนี้ไปอีกสักพัก ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องหยุดอยู่บ้าน และอยากใช้เวลาช่วงนี้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท อิงลิช ก็มีเปิดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบ 100% เพื่อให้คุณพัฒนาตัวเองได้สะดวกยิ่งขึ้น

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ วอลล์สตรีท อิงลิช เน้นให้คุณได้ฝึกทักษะ ฟัง พูด กับบทเรียนมัลติมีเดีย สอนภาษาผ่านเรื่องราวสนุกสนานที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินและได้ความรู้ไปในเวลาเดียวกัน มีคลาสเรียนสดกับอาจารย์เจ้าของภาษาที่จับกลุ่มไม่เกิน 4 คนในระดับชั้นเดียวกัน เพื่อลดความเขินอายในการพูดคุย และสบายใจได้กับที่ปรึกษาส่วนตัวที่จะคอยติดตามความก้าวหน้า และช่วยเหลือคุณตั้งแต่เริ่มต้นจนจบหลักสูตร

เริ่มต้นพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษกับเรา เพื่อให้คุณสื่อสารได้อย่างเป็นคล่องแคล่วและเป็นธรรมชาติ

WALL STREET ENGLISH ONLINE เรียนง่าย เห็นผลจริง มาตรฐานระดับโลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap