10 ประเทศ น่าย้ายประเทศไปอยู่ที่สุดในโลก

10 ประเทศ น่าย้ายประเทศไปอยู่ที่สุดในโลก

มาแล้ววว ผลการจัดอันดับ 10 ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่มากที่สุดในโลก ปี 2023 ที่จัดอันดับจากผลสำรวจ US News & World Report จากกลุ่มตัวอย่าง 17,000 คน โดยวัดคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชากรในหลายประเทศทั่วโลก สำหรับใครที่กำลังอยากย้ายประเทศ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ มาอ่านบทความนี้กันเล้ยย!

 

เปิดโผ 10 ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ที่สุดในโลก 2023

เมื่อการย้ายประเทศไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไป ทำให้คนทั่วโลกที่อยากอัปเกรดคุณภาพชีวิต หาประสบการณ์ และความท้าทายใหม่ ๆ ในต่างแดน สนใจย้ายประเทศแบบถาวร ก็ควรเตรียความพร้อมด้านภาษา และเลือกประเทศที่มีความปลอดภัย สวัสดิการรัฐบาลดี สนับสนุนด้านการศึกษา และยินดีต้อนรับชาวต่างชาติย้ายประเทศเข้าไปทำงานได้ มาดูกันว่าปีนี้มีประเทศไหนที่น่าย้ายไปอยู่บ้าง

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 10 นิวซีแลนด์

 

ยืนหนึ่งเรื่อง Work Life Balance คนที่กำลังมองหาโอกาสในการทำงานต่างประเทศ ขอแนะนำประเทศนิวซีแลนด์เล้ยย เพราะประเทศนี้ให้ความสำคัญกับ Work Life Balance ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่สนับสนุนให้ทุกคนทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และได้เอนจอยชีวิตส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้มีผู้คนมากมายย้ายประเทศมาทำงานที่นิวซีแลนด์อย่างต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้ สวัสดิการด้านสุขภาพที่ประเทศนิวซีแลนด์นั้นเข้าถึงง่าย มีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับค่าครองชีพขั้นต่ำ ประชาชนจึงได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง ไม่เว้นแม้แต่ชาวต่างชาติที่ย้ายประเทศอย่างเรา เพียงแค่คุณจะต้องถือ Work VISA อย่างน้อย 2 ปี

 

ก่อนที่คุณจะได้รับการตอบรับเข้าทำงานที่ประเทศนี้ สกิลภาษาอังกฤษของคุณก็ต้องผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำตามที่แต่ละบริษัทกำหนดไว้ด้วย ดังนั้น การเตรียมความพร้อมด้านภาษาจึงเป็นปัจจัยหลักที่จะตัดสินว่าคุณจะได้ย้ายประเทศไปทำงานได้หรือไม่ โดยคุณสามารทดสอบภาษาอังกฤษ มาตรฐาน CEFR ได้ ก่อนสมัครงาน

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 9 ออสเตรเลีย

 

ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ประเทศออสเตรเลียยังคงเป็นประเทศที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกที่อยากย้ายประเทศถาวร ไม่ว่าจะเป็นค่าแรงงานขั้นต่ำที่สูงกว่าประเทศอื่น ๆ รัฐบาลมีนโยบายต้อนรับชาวต่างชาติให้เข้าไปทำงาน และทำธุรกิจ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการลงทุนภายในประเทศให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในออสเตรเลีย ขอบอกเลยว่า ใครชอบเล่นกีฬาจะต้องถูกใจมากแน่ ๆ เพราะวัฒนธรรมและสังคมในประเทศนี้หล่อหลอมให้เล่นกีฬากันตั้งแต่เด็ก ๆ เลยล่ะ เพราะการเล่นกีฬาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของชาวออสซี่ไปเลย ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ก็ชอบเล่นกีฬาในเวลาว่าง และวันหยุด เพื่อผ่อนคลาย และเป็นกิจกรรมครอบครัว

 

นอกจากนี้ การสมรสเท่าเทียมสำหรับคนข้ามเพศก็สามารถทำได้อย่างถูกกฎหมายในออสเตรเลีย ซึ่งข้อนี้น่าจะถูกใจใครหลายคนที่อยากจดทะเบียนสมรสสำหรับคนข้ามเพศอย่างถูกกฎหมาย รวมถึงระบบการศึกษามาตรฐานสูงที่ทั่วโลกยอมรับ แต่ก่อนจะย้ายประเทศ การเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษให้พร้อมเป็นส่วนสำคัญที่คุณจะได้พูดคุย และใช้ชีวิตที่ประเทศนี้ได้อย่างมีความสุข และแน่นอนว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่ชาวออสซี่ และชาวต่างชาติที่ย้ายไปอยู่ใช้สื่อสารกัน

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 8 เนเธอร์แลนด์

 

ไม่พูดถึงเนเธอร์แลนด์คงไม่ได้ เพราะประเทศนี้ติดอันดับประเทศที่คนอยากย้ายไปอยู่มากที่สุดติดต่อกันหลายปี ประเทศนี้เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่ประชาชนมีคุณภาพชีวิตดีมาก โดยเฉพาะการสวัสดิการรักษาพยาบาล ระบบการศึกษา และการเมืองที่มีเสถียรภาพดี

 

เนื่องจากเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นเกาะ การเดินทางด้วยรถจักรยานจึงเป็นที่นิยมของคนที่นี่ มีช่องทางสำหรับปั่นจักรยานอยู่ทั่วทุกถนน จึงทำให้การใช้ชีวิตทั้งในเมือง และนอกเมืองเป็นเรื่องง่าย และนอกจากออสเตรเลีย ประเทศเนเธอร์แลนด์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คุณจะได้จดทะเบียนสมรสกับเพศเดียวกันได้อย่างถูกกฎหมายอีกด้วย และแน่นอนว่าคุณจะสามารถเอาตัวรอด และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ หากคุณสื่อสารได้ทั้งภาษาดัตช์ และภาษาอังกฤษคล่องแคล่ว

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 7 เยอรมันนี

 

มาถึงประเทศที่ผลิตเบียร์ได้อร่อยที่สุดกันบ้าง ประเทศเยอรมันนีเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่มั่นคงมากที่สุดในทวีปยุโรป และมีระบบการศึกษาที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ประเทศนี้จะดึงดูดคนทั่วโลกให้ย้ายประเทศเข้ามาอยู่ได้อย่างถาวร

 

ใครที่อยากย้ายประเทศเข้าไปทำงาน ก็ควรเตรียมตัวด้านภาษาเยอรมัน และภาษาอังกฤษไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะบริษัทหลายแห่งที่เปิดรับชาวต่างชาติมีเงื่อนไขเกี่ยวกับเกณฑ์คะแนนทั้งภาษาอังกฤษ และเยอรมัน ซึ่งคุณสามารถเตรียมความพร้อมได้ตั้งแต่วันนี้

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 6 ฟินแลนด์

 

ประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย ระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยม และเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของประชาชนอันดับต้น ๆ ของโลกมาตลอดหลายปี รวมถึงสิทธิความเท่าเทียมระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย และเสรีภาพทางการเมืองที่ปลูกฝังอยู่ในวัฒนธรรม และระบบกรศึกษาได้มาอย่างยาวนาน จึงทำให้มีคนทั่วโลกอยากย้ายประเทศไปเรียนต่อ และทำงานมากมาย

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 5 นอร์เวย์

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัย มีระบบการเมืองที่มั่นคง และระบบการศึกษาที่ทันสมัยมากแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป ใครที่กำลังอยากเรียนต่อต่างประเทศ ที่นี่มีทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้นักเรียนต่างชาติด้วยนะ แต่ก่อนที่จะได้ทุน และการตอบรับจากมหาวิยาลัย ก็ควรเตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษไว้ตั้งแต่วันนี้

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 4 สวิตเซอร์แลนด์

 

ย้ายประเทศไปทำงานที่สวิตเซอร์แลนด์ รับรองเลยว่าคุณจะได้เรียนรู้จากเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย และได้ทำงานที่ท้าทายแน่นอน เพราะประเทศที่เป็นแหล่งรวมตัวของคนทำงานที่มีการศึกษาสูง แม้จะมีการแข่งขันสูงในการทำงาน แต่รับรองว่าค่าตอบแทนสมน้ำสมเนื้อเชียวล่ะ

 

ถ้าใครอยากขยายธุรกิจ ก็ลองพิจารณาสวิตเซอร์แลนด์ไว้เป็นตัวเลือกไว้เลย เพราะที่นี่เก็บภาษีในการทำธุรกิจต่ำ เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในทวีปยุโรป อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมที่ทันสมัย มีสภาพคล่องและเศรษฐกิจที่คล่องตัวมาตลอดหลายปี จึงไม่น่าแปลกใจที่มีผู้คนมากมายอยากย้ายไปทำงานมากที่สุดแห่งนึงในยุโรป

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 3 แคนนาดา

 

แคนนาดาเป็นประเทศที่มีนโยบายเปิดรับคนเข้ามาเรียน ทำงาน และย้ายประเทศเข้ามาอยู่ได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดแห่งนึงในทวีปอเมริกาเหนือ ประเทศนี้อุดมไปด้วยทรัพยากรด้านพลังงาน อาหาร และแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์มาก และเป็นประเทศผู้ให้บริการส่งออกใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

ไฮไลท์เด่นคือ แคนนาดาสามารถผลิตน้ำมันได้มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ซึ่งเป็นแหล่งที่มาทางการเงินที่มีเสถียรภาพสูง เศรษฐกิจดี จึงทำให้รัฐบาลมีเงินสนับสนุนสวัสดิการสังคมในหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านการศึกษา รักษาพยาบาล และสาธารณูปโภคสำคัญ ๆ จึงทำให้มีคนมากมายอยากย้ายประเทศไปอยู่ที่นี่ถาวร แต่ก่อนจะย้ายประเทศ หรือไปเรียนต่อ ก็ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษที่ได้ตามเกณฑ์ที่บริษัท และสถานศึกษากำหนดเสียก่อน โดยเฉพาะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ใช้เป็นภาษาราชการ

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 2 เดนมาร์ก

 

ไม่อยากปวดหัวเรื่องการเมือง ต้องย้ายประเทศมาอยู่เดนมาร์ก! เพราะระบบการปกครองประเทศของที่นี่เป็นระบบที่ให้สิทธิ และเสรีภาพของประชาชนเป็นที่หนึ่ง รัฐบาลให้ความสำคัญกับกฎหมายที่คุ้มครองสิทธิเสรีภาพที่ร่างกฎหมายต่าง ๆ ผ่านความเห็นชอบจากประชาชน และสอดคล้องกับโครงสร้างสังคมอย่างเหมาะสม

 

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ อันดับ 1 สวีเดน

 

อันดับ 1 จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากประเทศสวีเดน! โดดเด่นด้วยนโยบายการรักษาพยาบาลที่ขึ้นชื่อว่าครอบคลุม และดีที่สุดในโลก สนับสนุนเสรีภาพด้านการศึกษา การเมืองที่มั่นคง เป็นประเทศที่แทบไม่มีอาชญากรรม และมีเศรษฐกิจที่มั่นคงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

นอกจากนี้ สวีเดนยังได้เป็นประเทศที่ครองแชมป์ประเทศที่มีนโยบายรองรับสิทธิมนุษยชนมากที่สุดในโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าคุณได้ย้ายประเทศมาอยู่ที่นี่ก็แทบไม่มีอะไรต้องกังวลเลย เพียงแต่จะต้องพูดภาษาอังกฤษ และสวีดิชให้ได้นั่นเอง

 

ฟรี! ทดลองเรียนภาษาอังกฤษ เพิ่มความมั่นใจก่อนย้ายประเทศถาวร

สื่อสาร เรียนต่อต่างประเทศ และทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติได้อย่างมั่นใจ ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี หรือสอบถามเกี่ยวกับการวางแผนเตรียมตัวเรียนภาษาอังกฤษย้ายประเทศกับ Educational Consultant โทร 1211

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap