จะรู้ได้ไงว่าคลาสเรียนภาษาอังกฤษขนาดไหนเหมาะสมกับการเรียนรู้มากที่สุด

จะรู้ได้ไงว่าคลาสเรียนภาษาอังกฤษขนาดไหนเหมาะสมกับการเรียนรู้มากที่สุด

เมื่อคุณต้องการที่จะเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ คุณมีตัวเลือกมากมาย “แล้วฉันควรจะเลือก 1 ครั้งต่อสัปดาห์หรือเรียนทุกวัน?” “ฉันควรเรียนภาษาอังกฤษแบบไหน?” “ฉันควรเรียนภาษาอังกฤษคนเดียวหรือเรียนร่วมกับผู้อื่นดี?” คุณอาจจะรู้สึกว่าข้อสงสัยเหล่านี้มันมีอยู่มากจัง! งั้นเรามาดูหนึ่งในคำถามที่สำคัญที่สุดกันดีกว่า นั่นก็คือ “เรียนในคลาสเรียนขนาดไหนถึงจะได้ผลดีที่สุด?” มาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันเถอะ

คลาสเรียนภาษาอังกฤษ

ทุกวันนี้คุณสามารถหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ได้มากมายทุกขนาดห้องเรียน ตั้งแต่คลาสเรียนที่มีมากกว่า 100 คนในระดับมหาวิทยาลัย มาสู่คลาสเรียนระดับกลางที่มีนักเรียน 15 คนในโรงเรียนภาษาหลายๆแห่ง ไปจนถึงคลาสเรียนตัวต่อตัว ดังนั้นจะเปรียบเทียบได้อย่างไรและอะไรที่เราสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ของตัวเราเองได้

 

ปัญหาของการเรียนกับกลุ่มใหญ่ๆ

พวกเราหลายคนคงมีประสบการณ์ในการเรียนภาษาที่โรงเรียนที่มีนักเรียนมากถึง 25-30 คน แล้วมันได้ผลดีสำหรับคุณไหมล่ะ? คุณก็รู้ว่าคุณไม่ได้เรียนรู้จากมันมากเท่าไหร่เพราะว่าเราโฟกัสที่ไวยากรณ์และแบบฝึกหัด และมันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายกับโอกาสที่หลุดลอยไปนี้ หรือบางทีคุณอาจจะเคยเรียนกับคอร์สเรียนกลุ่มที่มีผู้ใหญ่ 10-15 คน บางทีนั้นก็อาจจะได้ผลมากกว่า แต่คุณก็อาจจะไม่ได้มาเรียนทุกวันเพราะด้วยความที่วันและเวลาที่ได้ถูกกำหนดโดยโรงเรียนไว้แล้ว ทำให้บางทีคุณอาจจะขาดเรียนหรือบางทีคุณอาจจะเก่งหรือตามเพื่อนหลายๆคนไม่ทัน หรือไม่ก็เบื่อหรือไม่เข้าใจก็เป็นได้

 

ข้อดีและข้อเสียของการเรียนคนเดียว

สำหรับบางคนคำตอบของปัญหานี้คือการเรียนตัวต่อตัวกับติวเตอร์ส่วนตัว การเรียนคนเดียวนั่นหมายความว่าคุณมีเวลาพูดคุยมาก แต่มันก็จะมีเนื้อนาหนักและราคาแพงมากอย่างแน่นอน นอกจากนั้นมันยังไม่สนุกเท่าการเรียนกับคนอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเพิ่งเริ่มเรียน ผู้คนบางส่วนได้ลองที่จะเรียนภาษาผ่านทางแอพพลิเคชั่น, การเล่นเกม และการทำแบบฝึกหัด คุณสามารถสนุกกับสิ่งเหล่านี้ได้ซักพักนึงแต่มันเป็นเรื่องยากที่จะกระตุ้นตัวเองให้เรียน นอกจากนี้คุณจะมั่นใจได้ไงว่าคุณเข้าใจและสามารถใช้มันได้อย่างถูกต้อง

 

ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคืออะไร?

 

คลาสเรียนขนาดเล็ก

วิธีที่จะเรียนภาษาอังกฤษดีที่สุดคือการเรียนในกลุ่มเล็กๆ 3-4 คน มาดูถึงประโยชน์ของคลาสเรียนขนาดเล็กนี้กันดีกว่า:

  • มันสนุกและน่าสนใจ
  • ครูผู้สอนมีเวลามากมายเพื่อที่จะโฟกัสในสิ่งที่คุณต้องการ
  • เพื่อนร่วมชั้นสามารถสนับสนุนและช่วยกระตุ้น การเรียนรู้ของคุณ
  • คุณจะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่น
  • คุณสามารถฉลองในช่วงเวลาแห่งความสำเร็จของกันและกัน

การที่เป็นคลาสเรียนขนาดเล็กจะช่วยคุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด คุณจะไม่มีเนื้อหาที่เข้มข้นหรือความเครียดจากการเรียนคนเดียว แต่คุณก็ยังมีเวลาพูดมากมายระหว่างเรียน และการมีโอกาสที่จะได้หัดฟังจากเพื่อนร่วมชั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณสามารถเรียนรู้จากพวกเขาในเวลาที่เขาพูดไม่ว่าผิดหรือถูก การที่เป็น กลุ่มเรียนขนาดเล็กจะช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะทำกิจกรรม การสื่อสารที่หลากหลาย เช่น การเล่น role-play,  การทำแบบสำรวจ, การดีเบตและการเล่นเกม

 

เพื่อให้คลาสเรียนขนาดเล็กได้ผล คุณจะต้องหา คอร์สเรียนที่ ให้ความยืดหยุ่นในเวลาเรียน และความมั่นใจว่าจะได้เรียนกับผู้ที่อยู่ในระดับเดียวกับคุณ หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนที่สามารถเสนอคุณสมบัติเหล่านี้ให้คุณได้ที่นี่:

https://www.wallstreetenglish.in.th/หลักสูตรของเรา/

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap