Web Analytics

สิ่งที่ควรทำ ก่อนอายุจะถึง 25 อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของชีวิต

สิ่งที่ควรทำ ก่อนอายุจะถึง 25 อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของชีวิต

ชีวิตเราแต่ละคนต้องผ่านมาหลายช่วงเวลาที่สำคัญ ทุกๆคน ต่างก็มีสิ่งต่างๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตมากมายที่ทำให้เราเติบโตขึ้น ช่วงอายุ 25 ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยน ให้สามารถตัดสินใจและรับผิดชอบตัวเอง หากคุณอยากย่างเข้าสู่อายุ 25 ของคุณมีความหมาย วางแผนเพื่อให้สิ่งสวยงามเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณและสร้างความทรงจำวัยเด็กที่คุณจะต้องหวนรำลึกถึงมันในอนาคต ด้วยคำแนะนำ ที่ วอลล์สตรีทอิงลิช นำมาฝากกันเลย

 

Purchase something valuable ลองซื้อของขวัญมีค่าให้ตัวเอง

คุณคู่ควรกับการให้รางวัลชีวิต ก่อนจะถึง 25 คุณจะค่อนข้างมีอิสรภาพทางการเงิน อาจจะเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมที่คุณควรให้ของขวัญชีวิตกับตัวเอง มันจะส่งผลดีกับตัวคุณในระยะยาว ของขวัญเหล่านั้นควรจะเป็น มอเตอร์ไซด์ ที่คุณใฝ่ฝันอยากได้มานาน  โทรศัพท์รุ่นใหม่  หรือเครื่องประดับที่มีราคาเเพง แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นของนอกกาย แต่มันมอบความรู้ภูมิใจกับการที่คุณทำงานอย่างหนัก เเละขณะเดียวกันคุณจะได้เรียนรู้ที่จะซาบซึ้งถึงคุณค่าของเงินที่ได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เป็นเครื่องเตือนใจในความสำคัญของการวางเเผนเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพทางการเงินของคุณในอนาคต  ใช้เงินอย่างสมเหตุสมผลนั้นเป็นทักษะสำคัญที่คนที่โตเป็นผู้ใหญ่ควรจะมี

 

Fall in love รักใครสักคน

ความรักอาจจะมาจากสองฝ่าย แต่บางครั้งอาจจะเป็นอารมณ์ความรู้สึกของคุณฝ่ายเดียว ยังไงก็ตามคุณจะได้พบสิ่งที่ลึกๆ ในหัวใจที่ไม่เคยพบเห็น และ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ประสบการณ์ในชีวิตนี้ถึงแม้ว่ามันจะนำความสุขหรือความเศร้าก็ควรเปิดใจลองดูสักตั้ง จงเติมเต็มสีสันให้ความรู้สึกของคุณ อย่าลืมนะคะ ว่าสีสันยิ่งเยอะภาพของจะยิ่งดูมีชีวิตชีวา และยิ่งน่าจดจำ

 

 

Live on your own (if you can afford to) เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตคนเดียว (หากคุณทำได้) 

ถ้าเป็นไปได้ การออกมาใช้ชีวิตอิสระ ในช่วงวัยหนุ่ม วัยสาว เป็นเรื่องที่คุณควรลองทำ การเป็นอิสระอาศัยอยู่คนเดียวเมื่อคุณยังหนุ่ม ยังสาว คุณจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆมากขึ้น ลองสมมุติว่าวันหนึ่งคุณเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน แล้วกลับไปที่ห้องพักอันเงียบสงบ คุณอาจจะรู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดาย แต่นั้นเป็นโอกาสที่คุณจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้นในการฝึกแก้ปัญหาและดูแลตัวเอง

 

Speak English พูดและพัฒนาภาษาอังกฤษได้คล่อง

การมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ มีแต่ข้อดีที่จะตามมา หากคุณใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างเชี่ยวชาญ คุณจะเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้และโอกาสการทำงานอีกมากมาย อีกทั้งคุณยังสามารถไปเที่ยวต่างประเทศโดยไม่จำเป็นต้องมีไกด์หรือล่ามแปลภาษา หากคุณเก่งภาษาอังกฤษ คุณก็สามารถสร้างเพื่อน และมิตรภาพได้อีกมากมาย

 

 

Learn what you like เรียนรู้ในสิ่งที่คุณสนใจ 

คุณชอบการแต่งหน้าและอยากพัฒนาทักษะฝีมือของคุณอยู่หรือเปล่า? หรือ คุณชอบการเต้นรำทำเพลง? หรือ ร้อนนี้คุณอยากเรียนโต้คลื่น? เมื่อมีความคิดแล้ว สิ่งที่เหลือก็แค่ลงมือทำเท่านั้น คุณยังเป็นหนุ่มเป็นสาว มีความสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆได้ง่ายและรวดเร็ว เรียนทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณสนใจ และเมื่อคุณมีอายุมากขึ้นคุณจะไม่มองหันหลังกลับมายังชีวิตวัยหนุ่มของคุณและรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำสิ่งที่คุณอยากทำ

 

 

Make more friends หาเพื่อนดีๆ และมิตรภาพที่ยาวนาน

มีเพื่อนที่ดีจะแบ่งปันเรื่องราวที่น่าสนใจกับคุณ แสดงเห็นมุมมองของชีวิตในอีกแบบหนึ่ง  เพื่อนเหล่านั้นจะเป็นแรงบันดาลใจช่วยปลุกความสามารถในตัวคุณ แน่นอนว่าพวกเขาทำสิ่งที่จะบรรลุเป้าหมายได้ชัดเช่นจึงคุณจะมีความก้าวหน้าในชีวิต

   

Related posts

9 ประโยค อัปเดตสถานะ ‘โสด’ แบบสตรอง

การถามเรื่องสถานะของหัวใจ “โสดอยู่ไหม?” “มีใครหรือยัง?” เป็นหนึ่งในท็อปปิคยอดฮิตที่มักได้ยินแทบจะทุกวงสนทนา โดยเฉพาะในกลุ่มเพื่อนฝูง หรือคนที่เขากำลังแอบสนใจเราอยู่

Read More

7 เคล็ดลับเตรียมพลังสมองให้พร้อมก่อนสอบ

ช่วงปลายเทอม หลายๆคนคงหัวหมุน การสิ่งที่ต้องทำให้เสร็จมากมาย การบ้านต่างๆ การเตรียมตัวสอบ และเตรียมวางแผนพักผ่อนหยุดยาว ให้ต้องคิด ต่อไปนี้คือเทคนิคของผมในการรับมือกับสิ่งเหล่านี้ (และคุณเองก็สามารถทำได้!)

Read More

วิธีใช้เวลาที่มีอยู่จำกัดของคุณอย่างผู้ชนะ

เมื่อทำงานไปหลายปีเข้า หลายคนอาจเริ่มสังเกตว่าตารางงาน นั้นยุ่งขึ้นเรื่อยๆและแย่งเอาเวลาส่วนตัวไปจนเกือบหมด ทำให้คุณประสบปัญหาไม่มีเวลาพักผ่อน หรือไม่มีเวลาไปพบปะครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

Read More
Share via