10 TED Talks ต้องดูหากคุณอยากได้คะแนน IELTS สูงๆ

10 TED Talks ต้องดูหากคุณอยากได้คะแนน IELTS สูงๆ

กำลังคิดอยากศึกษาต่อต่างประเทศอยู่หรือเปล่า? สิ่งหนึ่งที่คุณคงต้องเจอแน่ๆ คือการสอบ IELTS เพื่อนำคะแนนสอบประกอบใบสมัคร แสดงความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษของคุณ ให้ทางมหาวิทยาลัยมั่นใจว่าคุณจะเข้าเรียนต่อในต่างประเทศได้อย่างไม่มีปัญหา และเข้าใจบทเรียน

วันนี้เรานำ TED Talks ที่เรารับประกันว่าดูจบแล้วจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำข้อสอบ ไม่เพียงแต่คุณจะได้พัฒนาคะแนน IELTS เพียงเท่านั้น แต่ยังได้ความรู้ดีๆ เป็นทักษะติดตัว ช่วยให้คุณผ่านทุกสถานการณ์ยากๆไปได้ เรามาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย

 

1. Hacking language learning | Benny Lewis

เบนนี่ เลวิส จะทำให้ความเข้าใจผิดต่างๆ เกี่ยวกับการ เรียนภาษากระจ่างขึ้น เรียนรู้ข้อดีและข้อเสียของการเรียนภาษาแบบต่างๆ หากคุณเป็นผู้เรียนภาษาอังกฤษที่เริ่มพัฒนาทักษะมาระดับหนึ่งแล้ว นี่คือ วิดิโอที่เหมาะสำหรับคุณครับ

2. Breaking the language barrier | Tim Doner

อะไรคือ method of low-key? อธิบายสั้นๆ  มันคือการเพิ่มความรู้เข้าไปในเอาสมองส่วนที่บรรจุความจำของสิ่งที่คุณทำเป็นกิจวัตร เช่นหากคุณเดินไปร้านกาแฟทุกวัน คุณจะจำเส้นทางการเดินของคุณได้ ดังนั้นหากคุณต้องการเรียนรู้อะไรเพิ่มเติม คุณก็ทำได้ง่ายๆ โดยการเพิ่มสิ่งที่คุณต้องการเรียนเข้าไปในทิศทางที่คุณเดินอยู่ทุกวัน

3. Five techniques to speak any language | Sid Efromovich

คุณจะได้เรียนรู้ 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณพูดภาษาอังกฤษได้อย่างไม่ติดขัด เทคนิคเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการพูดเพิ่มคะแนนสำหรับ Part Speaking ของ IELTS

4. The first 20 hours — how to learn anything | Josh Kaufman

วิดิโอนี้จะเปิดมุมมองใหม่ให้กับคุณ คุณจะได้เรียนรู้ว่ามันไม่ต้องใช้เวลาหลายเดือนหลายชั่วโมงในการเป็นผู้เชี่ยวชาญสำหรับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราต้องการเเค่ 20 ชั่วโมง แต่ต้องเป็นชั่วโมงที่มีคุณภาพนะ และคุณต้องมั่นใจว่าชั่วโมงเหล่านี้ถูกใช้เพื่อการเรียนรู้อย่างแท้จริง

5. How to stay calm when you know you’ll be stressed | Daniel Levitin

มาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวางแผน มองให้ออกว่าปัญหาอะไรที่อาจเกิดขึ้นได้แล้ววางแผนหลีกเลี่ยงอย่างชาญฉลาด คุณก็จะไม่ตื่นกับข้อสอบ IELTS ตรงหน้า อย่าเพิ่งท้อนะครับ คลิกดูวิดิโอที่จะช่วยให้คุณบริหารความกดดันได้อย่างชาญฉลาดกันเลย

6. Your body language may shape who you are | Amy Cuddy

Fake it till you make it. คุณคงเคยได้ยินมาแล้ว เราไม่เก่งอะไร แต่เราตั้งใจให้เก่งด้วยการ fake ว่าชอบมัน จนท้ายที่สุด จาก make it กลายเป็น become it เรามาหาคำตอบว่าทำไมการ Fake it till you become it. ถึงจะช่วยให้คุณได้คะแนน IELTS ที่คุณต้องการได้

7. Defeating procrastination and test anxiety | Barbara Oakley

คุณเป็นคนหนึ่งที่ผัดวันประกันพรุ่งอยู่หรือเปล่า มาเรียนรู้วิธีการกำจัดความรู้สึกขี้เกียจแล้วเตรียมตัวสอบ IELTS จริงๆจังๆ กันดีกว่า

8. The art of memory | Daniel Kilov

ทอร์คนี้จะมาช่วยขยายความ method of low-key ที่เราได้เรียนรู้กันในวิดิโอแรกๆ เราสามารถใช้กระบวนการ นี้ในการเรียนรู้หรือจำคำศัพท์ใหม่ๆ ได้อย่างไรบ้าง?

9. Three ways to spot a bad statistic | Mona Chalabi

ข้อสอบ IELTS จะมาพร้อมกับ Academic Task ที่คุณต้องหาคำตอบสำหรับคำถามจากข้อมูลในกราฟที่อยู่ในคำถาม ทอร์คนี้นี้จะช่วยเพื่อนๆ เรียนรู้เหตุใดข้อมูลถึงชี้นำไปในทางที่ผิดได้ ในขณะเดียวกันเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์สำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสอบ IELTS อีกด้วย

10. Metaphorically Speaking | James Geary

TED Talks จากปี 2009 เรื่องนี้มีใจความสำคัญเกี่ยวกับการใช้คำมาอุปมาอุปมัย และจะช่วยให้คุณเลือกคำศัพท์ที่เหมาะสมในการใช้ทำข้อสอบ IELTS ใน part speaking และ writing ได้ดียิ่งขึ้น สิ่งหนึ่งที่คุณเจมส์ (ผู้พูด) ตั้งประเด็นไว้อย่างน่าสนใจอย่างมากก็คือ การที่นักวิเคราะห์ตลาด เลือกใช้คำกริยาอย่าง jump, climb, fail ซึ่งเป็นศัพท์ที่มักเก็บไว้ใช้กับสิ่งมีชีวิต มาบรรยายประสิทธิภาพของหุ้น เช่น “The share price of Apple has climb strongly in the part two weeks.” คุณจะเข้าใจเทคนิคการเลือกใช้คำที่แม้แต่เจ้าของภาษาอังกฤษเองยังต้องถกกัน และนั่นจะช่วยให้คุณทำ part speaking และ writing ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ลงทะเบียนทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรี 1 ครั้ง ที่วอลล์สตรีท อิงลิช สาขาใกล้บ้านคุณ ด่วน! สิทธิ์มีจำนวนจำกัดRelated posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap