Web Analytics

9 ประโยค อัปเดตสถานะ ‘โสด’ แบบสตรอง

9 ประโยค อัปเดตสถานะ ‘โสด’ แบบสตรอง

การถามเรื่องสถานะของหัวใจ “โสดอยู่ไหม?” “มีใครหรือยัง?” เป็นหนึ่งในท็อปปิคยอดฮิตที่มักได้ยินแทบจะทุกวงสนทนา โดยเฉพาะในกลุ่มเพื่อนฝูง หรือคนที่เขากำลังแอบสนใจเราอยู่ งานนี้คนโสดจะต้องได้เฉิดฉาย! เพราะเราเตรียมคำตอบเด็ดๆ สวยๆ ที่จะทำให้คุณอัปเดต ‘สถานะโสด’ ได้แบบสตรองสุดๆ มาฝากกัน

 

1. I don’t have anyone in my heart.

ฉันยังไม่มีใครในหัวใจเลย หรืออีกนัยก็คือต้องการสื่อความหมายว่า ยังโสดอยู่ นะจ๊ะ เธออยากเข้ามาอยู่ในใจเราไหมล่ะ

 

2. Love is not my first priority right now.

ความรักยังไม่ใช่เรื่องสำคัญอันดับแรกสำหรับฉัน คำตอบแบบมั่นๆ ตามสไตล์คนยุคใหม่ที่ไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักเป็นหลัก แต่ระวังนิดนะถ้าจะตอบแบบนี้ เพราะอาจทำให้หนุ่ม หรือสาวที่กำลังหมายปองคุณอยู่หนีกระเจิงไปได้

3. I’m currently enjoying my independence and autonomy.

ฉันยังมีความสุขกับอิสระและชีวิตโสดมากๆ คือ ก็หมายถึงยังไม่มีแฟนนั่นแหละจ้า เรียกว่าเป็นคำตอบที่ให้สิบ สิบ สิบ ไปเลย เพราะนอกจากจะเป็นอัปเดตสถานะแบบตรงๆ แล้วยังเป็นการสื่อด้วยว่า โสดแล้วไง ชีวีตแฮปปี้ก็แล้วกันได้อีกด้วยนะ

 

4. I am separated.

เลิกแล้วจ้า…โสดแล้วนะ สำหรับคนที่เลิกรากับคนรักเก่าไป สามารถหยิบคำนี้มาตอบคำถามว่า “โสดมั้ย?” แบบสตรองๆ ไปได้เลย

 

5. I’m too busy to date anyone.

ฉันยุ่งมากจนไม่มีเวลาไปเดทกับใครหรอก เป็นประโยคที่ต้องการจะสื่อว่า คุณมีอะไรต้องทำเยอะแยะมากมาย ไม่ใช่คนที่จะว่างมานั่งรอความรักไปวันๆ หรอกนะ

 

6. I am unattached and independent.

ฉันไม่มีพันธะใดๆ ทั้งสิ้น โสดมากบอกเลย

 

7. I haven’t met anyone that makes my heart beats so fast until this moment.

ฉันยังไม่เคยเจอใครที่ทำให้ใจเต้นแรงเลยจนกระทั่งตอนนี้ เอ้าสิ! งานหยอดต้องมา ถ้าเลือกจะตอบแบบนี้คนถามต้องเป็นอนาคตแฟนแน่ๆ นาทีต้องบริหารเสน่ห์กันต่อแล้ว

 

8. I’m too independent for most men/women to handle

ฉันมีความเป็นตัวของตัวเองเกินกว่าใครจะรับมือได้ อารมณ์ประมาณแบบเป็นคนมั่นใจในตัวเอง มีความเป็นตัวเองสูง เลยไม่ค่อยจะมีใครเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ แต่อีกมุมหนึ่งก็เป็นการพูดเชิงท้าทายหน่อยๆ ว่า ยังไม่เคยมีใครเอาฉันอยู่เลยนะ หรือว่าคุณจะลอง

 

9. I’m single and ready to mingle.

โสดจ้า แต่ก็พร้อมจะมีคู่นะ ประมาณว่าก็โสดแหละ แต่อยู่ในโหมดเปิดใจนะ ไม่เชื่อก็ลองจีบสิจ๊ะ

จะบอกว่าโสดไม่จำเป็นต้องพูดว่า “I’m single” เสมอไป แต่ถ้าใครเป็นสายรุกๆ แรงๆ ประมาณว่า “โสดโปรดจีบ” จะตอบแบบ “I am free” หรือ “I am available” ก็ยังได้ ขึ้นอยู่กับว่าคนถามเป็นใคร ถูกใจเราแค่ไหนนั่นเอง

   

Related posts

7 เคล็ดลับเตรียมพลังสมองให้พร้อมก่อนสอบ

ช่วงปลายเทอม หลายๆคนคงหัวหมุน การสิ่งที่ต้องทำให้เสร็จมากมาย การบ้านต่างๆ การเตรียมตัวสอบ และเตรียมวางแผนพักผ่อนหยุดยาว ให้ต้องคิด ต่อไปนี้คือเทคนิคของผมในการรับมือกับสิ่งเหล่านี้ (และคุณเองก็สามารถทำได้!)

Read More

วิธีใช้เวลาที่มีอยู่จำกัดของคุณอย่างผู้ชนะ

เมื่อทำงานไปหลายปีเข้า หลายคนอาจเริ่มสังเกตว่าตารางงาน นั้นยุ่งขึ้นเรื่อยๆและแย่งเอาเวลาส่วนตัวไปจนเกือบหมด ทำให้คุณประสบปัญหาไม่มีเวลาพักผ่อน หรือไม่มีเวลาไปพบปะครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

Read More

สิ่งที่ควรทำ ก่อนอายุจะถึง 25 อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของชีวิต

ชีวิตเราแต่ละคนต้องผ่านมาหลายช่วงเวลาที่สำคัญ ทุกๆคน ต่างก็มีสิ่งต่างๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตมากมายที่ทำให้เราเติบโตขึ้น ช่วงอายุ 25 ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยน

Read More
Share via