เรียนภาษาอังกฤษอย่างถูกวิธี

เรียนภาษาอังกฤษอย่างถูกวิธี

ทุกวันนี้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป ตั้งแต่วิธีการช้อปปิ้งที่เปลี่ยนมาซื้อขายออนไลน์มากขึ้น การสั่งอาหารที่แค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็มีอาหารมาเสริฟถึงหน้าประตูบ้าน การเรียนภาษาอังกฤษ ก็พัฒนาขึ้นเพื่อให้คุณเรียนภาษาอังกฤษได้ผล และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นเดียวกัน มาดูกันว่าคุณจะเปลี่ยนเรื่องเรียนที่น่าเบื่อ ให้สนุกสนาน และเห็นผลเร็วขึ้นได้อย่างไรบ้าง

 

เลือกคอร์สเรียนที่เหมาะกับระดับภาษาอังกฤษของคุณ

หลายคนคงคิดว่ากลับมา เรียนภาษาอังกฤษ ใหม่ก็ต้องมาปูพื้นฐานแกรมม่า และทวนคำศัพท์ใหม่อีกรอบ แต่ถ้าเป็นคอร์สเรียนสำหรับคนที่มีพื้นฐานดีก็จะเกี่ยวกับการสนทนา แต่ที่ วอลล์สตรีทอิงลิช ไม่เป็นเช่นนั้นค่ะ สำหรับคนที่เริ่มเรียนภาษาใหม่ คุณต้องฝึกการฟังและการพูด แต่ด้วย การเรียนภาษาอังกฤษรูปแบบนี้ สิ่งที่คุณจะได้รับคือทักษะการใช้แกรมม่าและเพิ่มคำศัพท์ใหม่ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ แบบเดียวกับที่เด็กเรียนภาษา เพื่อให้มั่นใจว่าคุณควรเริ่มเรียนภาษาอังกฤษจากจุดไหน การทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ก่อนการเรียนจะช่วยให้คุณรู้ระดับการสื่อสารภาษาอังกฤษของคุณ ตั้งเป้าหมายการเรียนรู้ที่ต้องการบรรลุ ขั้นตอนนี้จึงเป็นขั้นตอนที่จำเป็นมิฉะนั้นคุณอาจลงเรียนคอร์สที่ยากเกินไป หรืออาจง่ายเกินไป จนทำให้คุณรู้สึกเบื่อและไม่ท้าทาย เราแนะนำให้คุณหาคอร์สเรียนที่มีการจัดการเรียนการสอนตามระดับความสามารถของผู้เรียน เป็นเลเวลอย่างชัดเจน คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างตรงจุด ไม่ว่าตอนนี้คุณจะเป็นผู้เรียนที่อยู่ในระดับเริ่มแรก หรือ ผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้เกือบคล่องแล้วก็ตาม

 

วิธีเรียนภาษาอังกฤษให้สนุก

สำหรับคนที่ไม่ชอบการเรียนภาษา เราแนะนำว่าให้คุณทำตัวให้แอคทีฟตลอดเวลา และนำหน้าบทเรียน หากบทเรียนน่าเบื่อเกินไปและคุณต้องเรียนแบบตามบทเรียน คุณก็จะรู้สึกอยากเลิกเรียนเร็วๆ และลืมสิ่งที่คุณเพิ่งเรียนไปเกือบทั้งหมด นี่คือเหตุผลว่าการศึกษาเนื้อหาคอร์สเรียนก่อนลงเรียน และทำการหาข้อมูลคร่าวๆ ก่อนเข้าเรียน จะช่วยให้คุณเรียนอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนอะไรก็ตามการเรียนภาษาอังกฤษให้สนุกคือการเรียนผ่านบทเรียนที่ให้ผู้เรียนเข้าไปมีส่วนร่วม มีการโต้ตอบกับบทเรียน ได้ฝึกการพูดมากขึ้น และ ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ โดยการทำกิจกรรมทั้งหมดจะทำให้คุณได้โฟกัสที่การพัฒนาการฟัง และ การพูดภาษาอังกฤษ และเป็นอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ แถมเอาความรู้ที่เรียนมาไปใช้ได้จริง

คอร์สเรียนที่จะทำให้คุณได้พัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษ

เราได้ยินนักเรียนหลายคนพูดว่า “ฉันรู้แกรมม่าหมดแล้ว แต่อยากเรียนการพูด” จริงๆแล้วผู้เรียน เรียนตำราแกรมม่ามาเยอะ แต่ไม่ได้นำไปใช้ในสถานการณ์จริง ถ้าคุณอยากพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษจริงๆ คุณต้องทำตามกระบวนการเรียนรู้ภาษาแบบธรรมชาติ โดยไม่แปลสิ่งที่ได้ฟัง แต่เข้าใจความหมายโดยอัตโนมัติ และฝึกการพูดบ่อยๆ จนคุณมีความมั่นใจในการพูด กระบวนการเรียนภาษารูปแบบนี้ เป็นวิธีการที่เราเรียนรู้ภาษาแม่ของเรา ดังนั้นเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่มีการเรียนตามหลักสูตรที่ออกแบบอย่างเป็นขั้นตอน และมีการแนะนำ รวมถึงการทบทวนการเรียนภาษาตลอดเวลา และไม่ใช่หลักสูตรที่เน้นไปที่การเรียนแกรมม่า หรือ การพูด เพียงอย่างเดียว

 

จะเรียนเดี่ยวหรือเรียนเป็นกลุ่มก็สนุกได้

การเรียนเดี่ยวและการเรียนเป็นกลุ่มมีข้อดีต่างกันค่ะ การเรียนเดี่ยวจะช่วยให้คุณได้เรียนในจังหวะของตัวเอง ซึ่งสามารถให้ผู้สอนสอนช้าลงได้หากมีความจำเป็น และเร็วขึ้นได้ตามความสามารถในการเรียนรู้ของคุณ และหากคุณมีชีวิตการงานที่วุ่นวาย คุณก็สามารถของเลื่อนตารางเรียนได้ ส่วนการเรียนเป็นกลุ่มช่วยให้คุณได้มีสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้น และคุณสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน ถ้าว่ากันตามเนื้อผ้า การเรียนแบบผสมผสาน ทั้งรูปแบบที่ให้คุณเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ตามจังหวะการเรียนรู้ของคุณ เข้ากับสิ่งที่คุณต้องการเรียน และในขณะเดียวกัน คือการได้แลกเปลี่ยนความรู้กับผู้เรียนคนอื่นคือแนวทางการเรียนที่ดีที่สุด

เลือกกระบวนการเรียนที่ได้ผล

หากคุณสงสัยว่าวิธีการเรียนแบบที่เราว่าได้ผลจริงไหม คุณสามารถทำแบบทดสอบ วัดระดับภาษาอังกฤษของเรา และรับสิทธิ์ร่วมคลาสสาธิตที่วอลล์สตรีทอิงลิช สถาบันของเราเป็นสถาบันสอนภาษาระดับโลก และรับรองความสำเร็จของผู้เรียน ด้วยประสบการณ์การสอนกว่า 40 ปี ทำให้เรากลายเป็นโรงเรียนสอนภาษาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตคนนับล้านในกว่า 28 ประเทศทั่วโลก มีนักเรียนมากมายที่ทำการเรียนกับวอลล์สตรีทอิงลิช และประสบความสำเร็จ ด้วยอาจารย์เจ้าของภาษาที่ผ่านการรับรอง มีความเป็นกันเอง รวมถึงบรรยากาศเสมือนคุณอยู่ต่างประเทศ ที่กระตุ้นให้คุณได้ใช้ภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ก้าวขาเข้ามาในโรงเรียนของเรา

 

มาสร้างคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับคุณที่สุดกับเรา

เครื่องมือด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาคอร์สเรียนที่ตรงกับความต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณ หลังจากการทำแบบสอบถาม คุณจะได้รับอีเมล์ที่จะบอกระดับภาษาอังกฤษของคุณโดยประมาณ และข้อเสนอพิเศษเพื่อเข้าร่วมคลาสสาธิตการเรียนภาษาอังกฤษ ที่ทันสมัย และทำให้คุณเก่งเร็วจากวอลล์สตรีทอิงลิช

Related posts

Share via
Copy link
Powered by Social Snap